Lỗi UA điều hòa Daikin: cách khắc phục chính hãng chi tiết

Lỗi ua điều hòa đaikin là một sự cố thường gặp trong quá trình lắp đặt máy điều hòa Multi và điều hòa trung tâm. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện các bước khắc phục. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia Trung tâm điện máy chính hãng để biết thêm chi tiết.

Khái niệm lỗi UA điều hòa Daikin là gì?

Lỗi ua điều hòa đaikin là do sự vượt quá số lượng dàn lạnh được thiết kế cho máy. Máy lạnh của hãng thường được trang bị một cục nóng kèm với nhiều mặt lạnh. Nếu việc lắp đặt không đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng dư thừa số lượng dàn lạnh, gây ra mã lỗi ua điều hòa đaikin trên sản phẩm.

loi ua dieu hoa daikin optimized

Ngoài ra, lỗi UA cũng có thể được thông báo trong trường hợp dàn lạnh được lắp đặt không đúng cách hoặc khi có sự trùng lặp địa chỉ trên remote trung tâm và bo dàn nóng. Đa số các dòng điều hòa Daikin không có màn hình hiển thị, do đó khi xuất hiện lỗi, thường sẽ có đèn trên mặt lạnh nhấp nháy để thông báo về tình trạng lỗi ua điều hòa đaikin nội địa.

Hướng dẫn cách kiểm tra điều hòa Daikin báo lỗi UA

Khi điều hoà đaikin báo lỗi ua, máy sẽ không hoạt động và đèn trên mặt lạnh sẽ nhấp nháy. Để kiểm tra lỗi UA một cách chính xác, bạn có thể thực hiện các bước sau:

>>>>Xem thêm: Điều hoà đaikin bật không lên? Nguyên nhân và cách xử lý mới

loi ua dieu hoa daikin 2 optimized

 • Bước 1: Chuyển hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy lạnh Daikin.
 • Bước 2: Nhấn và giữ phím CANCEL trong khoảng 5 giây, đến khi màn hình hiển thị mã lỗi 00.
 • Bước 3: Nhấn và thả phím CANCEL từng nhịp một, đến khi nghe tiếng “bíp” tương ứng với mã số hiển thị trên màn hình. Đây chính là mã lỗi mà điều hòa Daikin đang gặp phải.

5 nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi ua

Các nguyên nhân gây ra lỗi ua điều hòa đaikin Inverter có thể là:

 • Vượt quá số lượng dàn lạnh được quy định bởi nhà sản xuất trong hệ thống điều hòa không khí Daikin.
 • Lỗi trong bo mạch điều khiển dàn nóng.
 • Không tương thích giữa dàn nóng và dàn lạnh khi chúng được kết nối với nhau.
 • Không cài đặt bo mạch dàn nóng đúng cách khi thay thế.
 • Trùng lặp địa chỉ trên máy điều hòa trung tâm.

>>> Tìm hiểu ngay: Điều hòa Đaikin không mở cánh: Cách khắc phục nhanh gọn gàng

loi ua dieu hoa daikin 3 optimized

Cách khắc phục mã lỗi ua điều hòa Daikin mới nhất

Để khắc phục nhanh chóng lỗi ua điều hòa đaikin, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra số lượng và sự tương thích giữa dàn nóng và dàn lạnh. Hãy xem chúng có vượt quá số lượng cho phép hay không, nếu có, hãy tháo dỡ và khởi động lại máy.
 • Bước 2: Kiểm tra dây tín hiệu kết nối từ dàn nóng đến dàn lạnh, xem chúng có bị gián đoạn không hoặc trong quá trình lắp đặt có bị nhầm mặt lạnh không. Nếu có, hãy điều chỉnh lại cho chính xác.
 • Bước 3: Cài đặt lại các thông số để đảm bảo chuẩn xác. Nếu đã thực hiện đầy đủ các bước trên, nhưng lỗi vẫn không được khắc phục, có thể là do bo mạch dàn nóng.
 • Bước 4: Kiểm tra xem bo dàn nóng có bị lỗi hay không. Nếu bo dàn nóng bị hỏng, bạn không nên tự mò mẫm sửa chữa mà nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Bật mí địa chỉ sửa lỗi ua điều hòa Daikin tận tâm nhất

Trung tâm bảo hành điện máy chính hãng là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hoà đaikin báo lỗi ua và bảo hành sản phẩm điện máy của các hãng nổi tiếng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm, trung tâm bảo hành điện máy chính hãng luôn là địa chỉ tin cậy để sửa lỗi UA điều hòa Daikin tận tâm nhất.

loi ua dieu hoa daikin 4 optimized
loi ua dieu hoa daikin 4 optimized

Các kỹ thuật viên tại trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra, chẩn đoán và tìm hiểu nguyên nhân của mã lỗi ua điều hòa đaikin. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp khắc phục tình trạng này và thực hiện sửa chữa máy với độ tin cậy cao, chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

Với tầm nhìn bền vững và cam kết về chất lượng, trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi ua điều hòa đaikin nhanh chóng, an toàn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *