Máy giặt Electrolux rung lắc mạnh: 7 nguyên nhân các xử lý

Tình trạng máy giặt electrolux rung lắc mạnh là phổ biến đối với tất cả các dòng máy giặt cửa trước. Biểu hiện là máy giặt rung rất nhiều trong chương trình vắt và trong những trường hợp nghiêm trọng, máy giặt có thể bật ra và lật đổ. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý nhanh ra sao? Trong bài viết này, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng sẽ đề cập đến 7 nguyên nhân và cách khắc phục nếu máy giặt của bạn bị rung lắc mạnh ở số vòng quay tối đa.

Máy giặt Electrolux bị rung mạnh là gì?

Đây là tình trạng máy giặt electrolux rung lắc mạnh phổ biến nhất. Thống kê cho thấy các mẫu máy giặt Electrolux cửa trước trên 3 năm thường bị rung lắc dữ dội.

Tình trạng này thường xảy ra khi máy đang ở chương trình vắt. Khi máy vắt quay với tốc độ cao 800-1200 vòng/phút thường bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng kêu lạ.

May giat Electrolux rung lac manh

Máy giặt electrolux rung lắc mạnh khi vắt tuy điều này không ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài có thể gây hư hỏng thêm các bộ phận khác như: Dây curoa đứt, động cơ hư, lồng giặt thủng lỗ…

7 nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung nhiều khi vắt. Chúng tôi cũng liệt kê một số trường hợp phổ biến khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh như sau:

Vị trí đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Nếu máy giặt không cân bằng, chao đảo hoặc không an toàn, sàn nhà sẽ không bằng phẳng và lồng giặt sẽ va vào thành máy giặt. Lâu dần, sự cố này khiến máy mất cân bằng và rung lắc dữ dội.

Ngoài ra, khi chân đế máy giặt bị mòn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh.

Số lượng quần áo cho vào lồng giặt bị quá tải 

Hầu hết các máy giặt đều có mức tải tối đa do nhà sản xuất chỉ định cho mỗi lần giặt. Thông thường, các chị em thường ước lượng khối lượng quần áo cần giặt, nếu vượt quá công suất tối đa của máy giặt thì máy giặt electrolux rung lắc mạnh dẫn đến hiệu quả giặt không cao.

May giat Electrolux rung lac manh 4

Bỏ quên, sót lại đồ vật trong quần áo khi giặt

Nếu bạn cho quần áo vào máy giặt mà không kiểm tra kỹ, rất nhiều vật dụng còn sót lại có thể bị văng vào lỗ trong khi máy giặt đang chạy, khiến lồng giặt không quay được khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh.

Hệ thống lò xo giảm xóc bị hư hỏng

Bộ giảm xóc hấp thụ các rung động từ lòng giặt và dần dần làm giảm rung động của chúng. Nếu độ rung nghiêm trọng, hãy kiểm tra cả bộ phận này.

Lượng nước trong máy khi giặt không đủ

Thông thường, người dùng muốn tiết kiệm nước nên chọn mực nước thấp hơn lượng quần áo cần giặt. Do đó, ma sát giữa đồ giặt và lòng giặt của máy giặt tạo ra tiếng ồn và độ rung lớn.

Chọn chế độ cấp nước phù hợp với lượng đồ giặt

May giat Electrolux rung lac manh 5

Lượng quần áo lớn bị dồn về 1 phía

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Lồng giặt bị lệch trục do lượng quần áo không được cân bằng giữa các vị trí.

Do bị hỏng bi, bạc, phớt trong máy giặt 

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt lắc Electrolux của bạn, các vòng bi có thể bị mòn. Vòng bi là một thiết bị chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học. Tất cả các máy giặt thường có hai vòng bi bị mòn gây ra tiếng ồn và khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh.

5 cách xử lý máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh 

Có lẽ một trong những mẹo được bật mí dưới đây sẽ không phù hợp với trường hợp máy giặt electrolux rung lắc mạnh của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng sẽ giảm bớt một số căng thẳng và khó chịu trong các tình huống tương tự.

Kiểm tra số lượng quần áo trước khi cho vào máy

Kiểm tra lượng đồ giặt trong máy giặt, nếu bạn có quá nhiều quần áo hãy lấy chúng ra, nếu bạn có quá ít, đừng giặt chúng vì sẽ gây tốn điện, nước và dẫn đến máy giặt electrolux rung lắc mạnh.

Bạn nên để tản quần áo ra để tránh mất cân bằng lồng giặt

Khi cho quần áo vào máy giặt, không nên cho tất cả quần áo vào một chỗ mà hãy phân bổ đều.

May giat Electrolux rung lac manh 2

Kê lại vị trí máy giặt ra chỗ bằng phẳng

Trước khi đặt máy giặt vào vị trí cụ thể, vị trí này cần được gia cố chắc chắn (ví dụ đổ bê tông cứng, đặt trên mặt bàn hoặc ván gỗ cứng) để đảm bảo máy giặt được cân bằng trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng tra dầu mỡ vào các điểm tiếp xúc động cơ 

Trục chịu lực là bộ phận chịu lực nhiều nhất trong lồng giặt. Theo thời gian, trục chịu lực yếu dần, dãn ra và không đảm bảo được lực treo. Điều này làm cho máy giặt electrolux rung lắc mạnh khi máy ở chế độ vắt. Hãy thử thay thế nó bằng một bộ phận chịu lực mới để cải thiện hoặc liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên tại các trung tâm uy tín

Gọi kĩ thuật Electrolux đến kiểm tra kĩ càng 

Nếu máy giặt electrolux rung lắc mạnh, có thể các ổ trục bạc và phốt của máy đã bị hỏng. Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là yêu cầu thay vòng bi mới. Liên hệ Trung tâm bảo hành hoặc trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux được ủy quyền gần nhất.

May giat Electrolux rung lac manh 3

Thay mới linh kiện cặp phuộc của máy giặt Electrolux

Bộ phận này giúp lòng giặt vận hành êm ái, giảm rung lắc khi quay. Nhiều người thường lợi dụng nó bằng cách tra dầu vào phuộc, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm và có thể khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh hơn. Thay mâm giặt mới để máy giặt chạy êm ái hơn và quan trọng hơn, máy giặt Electrolux không còn rung lắc dữ dội khi vắt nữa.

Trên đây đã cung cấp những thông tin một số vấn đề của người dùng về máy giặt Electrolux. Hi vọng với những trao đổi nhỏ về nguyên nhân dẫn đến máy giặt electrolux rung lắc mạnh của chúng tôi sẽ giúp bạn tự khắc phục một số lỗi đơn giản tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *