Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước: Biện pháp khắc phục dứt điểm

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước không chỉ gây phiền toái về mặt vệ sinh mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này và khám phá những giải pháp tối ưu để “đánh bại” nguồn nước kỳ diệu trong tủ lạnh Hitachi của bạn.

Nguyên nhân nào tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên 

Nguyên nhân nào tủ lạnh Hitachi bị chảy nước
Nguyên nhân nào tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước

Sự kẹt nghẽn trong ống thoát nước trên miếng thu nước dẫn đến việc nước bên trong tủ lạnh Hitachi không thể dễ dàng thoát ra và thay vào đó, nó chảy tự do xuống sàn nhà. Hiện tượng này có thể gây ra vấn đề nước ngăn đá trong tủ lạnh Hitachi. Tình trạng tắc nghẽn này thường xảy ra do sự tích tụ bụi bẩn và cặn thức ăn lâu ngày, khiến cho việc thoát nước bị trở ngại.

Đĩa hứng bị hỏng hóc

 Đĩa hứng có nhiệm vụ thu nhặt nước dư thừa để tránh việc nước nhỏ giọt chảy ra sàn nhà. Vì vậy, khi phát hiện một trong những sự cố thường gặp trong tủ lạnh Hitachi, có thể chắc chắn rằng đĩa thu nước đã bị hỏng hoặc vỡ nứt.

Ống cấp nước bị rò nước

 Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát là do sự rò rỉ tại ống cấp nước. Kết quả là, tủ lạnh liên tục chảy nước ngăn mát.

Sắp xếp thực phẩm không đúng cách

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh Hitachi, một thói quen của người dùng là cất quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát hoặc ngăn đá. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn trong hệ thống thông gió, đặc biệt khi mua sắm rau củ quả hoặc đặt thực phẩm ẩm ướt vào tủ mà không đợi chúng khô. Tình trạng này có thể gây hư hỏng cho hệ thống điều khiển và dẫn đến việc tụ nước và chảy ra ngoài.

Sắp xếp thực phẩm không đúng cách
Sắp xếp thực phẩm không đúng cách

Biện pháp khắc phục tủ lạnh Hitachi bị chảy nước chi tiết

Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể, chúng tôi đã phân chia quy trình sửa thành từng bước chi tiết dưới đây:

Kiểm tra điện áp của tủ lạnh 

Ban đầu, hãy rút phích cắm của tủ lạnh Hitachi và di chuyển nó ra khỏi ổ cắm nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước của tủ. Đôi khi, lỗ thoát nước này có thể nằm ở phía sau vỏ của tủ. Sử dụng một sợi dây kim loại cứng để làm sạch lỗ thoát nước sau khi đã thông lỗ.

Xem xét khe thoát nước phía sau (máng nước) 

Tiếp theo, kiểm tra bộ phận khe thoát nước thường nằm phía dưới của tủ lạnh Hitachi. Hãy tìm đến khe thoát, sau đó mở các ốc vít và nhẹ nhàng tháo ra khe thoát. Nếu khe thoát bị hỏng, bạn nên hỏi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Hitachi để mua một khe thoát mới thay thế.

Xem xét khe thoát nước phía sau
Xem xét khe thoát nước phía sau

Kiểm tra đường ống cấp nước của tủ lạnh 

Rút phích cắm và di chuyển tủ lạnh Hitachi ra khỏi bức tường để kiểm tra đường ống cấp nước. Hãy thận trọng khi kéo tủ ra để không gây hỏng hóc. Kiểm tra xem có sự rò rỉ nước ở đường ống cấp nước. Nếu phát hiện độ ẩm quá mức hoặc dấu hiệu rò rỉ, hãy siết chặt kết nối ống cấp nước. Nếu phát hiện khe hở hoặc lỗ trên ống, bạn cần thay thế ống cấp nước.

Kiểm tra đường ống cấp nước của tủ lạnh 
Kiểm tra đường ống cấp nước của tủ lạnh

Tổ chức lại thực phẩm trong tủ lạnh 

Nếu bạn gặp tình trạng nước chảy từ ngăn mát của tủ lạnh Hitachi mỗi khi mở cửa hoặc nước chảy từ ngăn mát xuống sàn nhà, bạn cần xem xét cách bạn sắp xếp thực phẩm trong tủ. Hãy sắp xếp lại thực phẩm để tạo ra không gian làm lạnh hợp lý và tránh các tình trạng không mong muốn.

Liên hệ trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên bị tình trạng tủ lạnh Hitachi vẫn không giảm bớt hoặc vẫn tiếp tục chảy nước, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn đá

Nguyên nhân gây chảy nước

 • Cách bố trí thực phẩm không hợp lý trong ngăn đá gây tình trạng chảy nước: Khi thực phẩm được sắp xếp không đều, chúng có thể tạo thành chất cản trở, làm cho không khí lạnh không thể tiếp xúc đồng đều với thực phẩm. Điều này dẫn đến việc không đông đá đủ mạnh và gây ra tình trạng rã đông và chảy nước.
 • Hở cửa ngăn đá: Nếu cửa ngăn đá không được đóng kín hoặc gioăng cao su không đảm bảo kín đáo, không khí lạnh sẽ thoát ra khỏi tủ lạnh, gây làm tan chảy đá bên trong ngăn đá thành nước.
 • Lớp tuyết tan trong quá trình tủ đang nghỉ: Khi tủ lạnh chuyển sang chế độ nghỉ, lớp tuyết trong ngăn đông có thể tan chảy và tràn ra ngăn đá, gây chảy nước.
Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn đá
Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn đá

Biện pháp khắc phục

 • Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý: Đảm bảo sắp xếp thực phẩm đều và gọn gàng trong ngăn đá để không khí lạnh có thể lan tỏa đều đặn đến mọi phần thực phẩm.
 • Kiểm tra và duy trì cửa ngăn đá: Hãy luôn chắc chắn đóng cửa ngăn đá kỹ càng sau khi sử dụng. Thường xuyên kiểm tra gioăng cao su để đảm bảo chúng không bị rách và vẫn hoạt động tốt, đảm bảo kín đáo cho ngăn đá.
 • Vệ sinh định kỳ cho tủ lạnh: Nếu tủ lạnh của bạn có tình trạng đóng tuyết, hãy thực hiện vệ sinh định kỳ

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát

Nguyên nhân 

 • Sự tạo ra nước xuất phát từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả, sau khi bạn mua về và để ngay trong tủ lạnh. Việc bạn đã chất quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh Hitachi đã gây cản trở luồng không khí giữa ngăn mát và ngăn làm lạnh. 

 Giải pháp 

 • Trước khi đặt thực phẩm vào tủ lạnh, hãy bọc chúng kín đáo bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt chúng vào hộp có nắp đậy chặt. Hãy kiểm tra lỗ thoát hơi lạnh (đường thông gió) trên cả hai ngăn của tủ lạnh Hitachi bằng mắt thường để xem chúng có bị bít kín không.

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước khay  đựng nước đằng sau tủ 

Sự cố thường gặp trên tủ lạnh Hitachi là hiện tượng nước chảy ra khỏi tủ qua khay nước ở phía sau.

Nguyên nhân 

Tình trạng này thường xảy ra do khay nước trên tủ lạnh Hitachi bị dơ bám, làm tắc nghẽn lỗ thoát nước, dẫn đến tích nước và chảy ra sàn. Một nguyên nhân khác có thể là do khay nước bị nứt hoặc hỏng, gây ra tình trạng chảy nước. Hỏng hóc hoặc lỏng lẻo trong kết nối ống cấp nước cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Giải pháp 

Trước tiên, hãy đảm bảo an toàn bằng cách rút phích cắm tủ lạnh trước khi tiến hành sửa chữa.

 • Lấy khay nước ra và kiểm tra đường ống thoát nước. Xem xét xem có tình trạng gấp khúc, tắc nghẽn hoặc thủng ở đâu không.
 • Nếu không tìm thấy vấn đề gì, hãy kiểm tra khay hứng nước xem có bị nứt, hỏng hoặc có lỗ nào không. Nếu có sự hỏng hóc nào, bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành để được thay khay mới.
 • Nếu tình trạng rò rỉ nước vẫn tiếp tục, hãy kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ lạnh Hitachi. Xem xét xem ống có bị hỏng, lỏng lẻo hay không. Nếu cần, bạn có thể thay ống cấp nước mới.
 • Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn gặp tình trạng rò rỉ nước, hãy liên hệ trung tâm bảo hành của Hitachi để được hỗ trợ thêm.

Một vài chú ý khi khắc phục tủ lạnh Hitachi chảy nước 

Lưu ý khi giải quyết vấn đề về tình trạng chảy nước của tủ lạnh Hitachi:

 • Luôn ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ công việc sửa chữa nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.
 • Trong trường hợp không có kỹ thuật sửa chữa, nên tìm đến nhóm chuyên gia có kinh nghiệm để nhận hỗ trợ.
 • Hãy thực hiện vệ sinh tủ lạnh Hitachi một lần mỗi tháng để duy trì hiệu suất hoạt động.
 • Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh một cách gọn gàng, tuân thủ cách sắp xếp khoa học và cách bảo quản đúng hướng dẫn.
 • Định kỳ kiểm tra tình trạng của tủ lạnh để phát hiện sớm các dấu hiệu sự cố có thể xảy ra.
 • Chọn mua tủ lạnh có công nghệ không đóng tuyết để giảm thiểu khả năng xả đông và chảy nước trong tủ lạnh.

Từ thông tin được chia sẻ trong bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi bị chảy nước của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng, chúng tôi mong rằng Quý khách biết thêm được những thông tin hữu ích và sử dụng tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả hơn. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *