Máy sấy Electrolux báo lỗi LOC: nguyên nhân và cách xử lý

Một trong những lỗi phổ biến mà khách hàng thường gặp khi sử dụng máy sấy Electrolux báo lỗi LOC. Để tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, bạn có thể đọc bài viết dưới đây của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng.

Một số dấu hiệu máy sấy quần áo Electrolux bị lỗi khoá trẻ em (LOC)

Nếu trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo Electrolux mà gặp phải lỗi LOC, bạn có thể tự khắc phục vấn đề này. Lỗi LOC trên máy sấy Electrolux thường xuất hiện khi máy đang bị khoá trẻ em, khiến cho bạn không thể tiếp tục sử dụng máy cho đến khi khắc phục được vấn đề này.

May say Electrolux bao loi LOC

Phân tích nguyên nhân máy sấy quần áo Electrolux

Lỗi khoá trẻ em trên máy sấy khô Electrolux, được thông báo qua mã lỗi LOC, có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

 • Người dùng vô tình bấm vào tổ hợp phím và làm máy bị khoá.
 • Mạch điện của máy sấy bị dính phím hoặc gặp sự cố trong mạch chính, gây ra lỗi khoá trẻ em.

Hướng dẫn cách khắc phục máy sấy Electrolux báo mã lỗi LOC

Khi sử dụng máy sấy quần áo Electrolux, nếu gặp hiện tượng khoá trẻ em trên màn hình điều khiển, các phím điều khiển chương trình và một số phím bị khoá, bạn có thể thực hiện các bước sau để tắt chức năng này:

 1. Bật lại thiết bị bằng nút bật/tắt (nếu máy đã bị tắt).
 2. Chờ khoảng 8 giây.
 3. Nhấn và giữ phím điều khiển Time Option đến khi đèn chỉ báo khoá trẻ em tắt đi.

May say Electrolux bao loi LOC 3

Ngoài ra, trong trường hợp máy đang hoạt động và xuất hiện mã lỗi LOC, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để tìm hiểu cách mở khóa trẻ em.

Sau khi tắt chức năng khoá trẻ em hoặc khắc phục được lỗi LOC trên máy sấy Electrolux, bạn có thể bấm nút Start để khởi động lại máy và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Giải pháp khi máy sấy Electrolux báo lỗi LOC

Nếu sau khi bạn đã xử lý và thực hiện các bước tắt chức năng khoá trẻ em, nhưng máy sấy quần áo Electrolux vẫn báo lỗi LOC, có thể do mạch chính gặp vấn đề hoặc bo mạch bị dính phím. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để khắc phục:

Nếu máy sấy quần áo Electrolux của bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa miễn phí.

 • Lưu ý: Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu bạn không chắc chắn hoặc không thành thạo trong việc sửa chữa, bởi điều này có thể gây hư hỏng nặng hơn cho máy sấy Electrolux.

Lưu ý để tránh lỗi khi sử dụng máy sấy Electrolux

Cách sử dụng và bảo trì máy sấy quần áo Electrolux để tối ưu hóa hiệu suất:

 • Đặt thời gian sấy phù hợp, không nên sấy quá lâu vượt quá tiêu chuẩn quy định.
 • Thực hiện bảo dưỡng máy sấy quần áo Electrolux định kỳ và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy.
 • Hạn chế sử dụng máy trong thời gian dài và liên tục để tránh quá tải và hao mòn nhanh các bộ phận.
 • Kiểm tra các bộ phận quạt gió và đường thoát gió thường xuyên để làm mát cho bộ phận cảm biến và hộp sợi đốt được tốt hơn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp với lượng quần áo để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.
May say Electrolux bao loi LOC 2
May say Electrolux bao loi LOC 2

Máy sấy Electrolux được đánh giá là một thiết bị hiện đại và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng có thể gặp phải các lỗi cơ bản, như mã lỗi LOC. Chúng tôi hy vọng bài viết của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy sấy Electrolux báo lỗi LOC.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *