Điều hòa daikin nháy đèn xanh: 5 cách khắc phục đơn giản nhất

Điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa được nhiều người mua tin tưởng, lắp ráp và sử dụng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta thường thấy rằng chắc hẳn có một số lỗi liên quan đến thiết bị này. Trong đó, một lỗi khá phổ biến có thể kể đến là điều hòa daikin nháy đèn xanh. Điều hòa Daikin nhấp nháy xanh nghĩa là gì? Hãy cùng chúng tôi Baohanhdienmaychinhhang.com.vn khám phá trong nội dung bài viết sau.

dieu hoa daikin nhay den xanh 1

Điều hoà daikin nháy đèn xanh nguyên nhân là gì? 

Như chúng ta đã biết điều hòa là một thiết bị điện tử thông minh trong quá trình quản lý và vận hành sẽ phát hiện ra mọi sự cố do tác động từ bên ngoài cũng như các chỉ số vi mạch chủ không phù hợp, nhiệt độ nóng lạnh không cập nhật… Máy sẽ nháy xanh và dừng các hoạt động làm mát lại. Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa daikin nháy đèn xanh là:

  • Mức nhiên liệu của máy điều hòa thấp.
  • Điều hòa bị lỗi phụ kiện.
  • Máy lạnh lâu ngày không tự vệ sinh.
  • Quạt điều hòa bị lỗi
  • Điều hòa bị hư

dieu hoa daikin nhay den xanh 6

Dấu hiệu nhận biết điều hòa Daikin nháy đèn xanh và cách khắc phục

Để chắc chắn rằng điều hòa daikin nháy đèn xanh, bạn cần để ý các dấu hiệu sau:

Điều hòa Daikin tự động nháy đèn

Biểu hiện: Điều hòa Daikin chập chờn sau 30 phút hoạt động.

Nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng điều hòa daikin nháy đèn xanh là do hệ thống điều hòa bị thiếu gas.

Cách khắc phục: Nếu bạn cung cấp thêm gas, tình trạng này vẫn lặp lại, thì chắc chắn rằng có sự rò rỉ gas. Bạn nên kiểm tra xem ống đồng có bị trầy xước không để khắc phục các vết trầy xước.

>>>> Xem thêm: Lỗi U4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất

Điều hòa Daikin tự bật tắt

Biểu hiện: Nếu bạn để điều hòa ở chế độ nghỉ, điều hòa vẫn tự bật và hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nguyên nhân: Điều hòa daikin nháy đèn xanh là do board mạch của dàn nóng và dàn lạnh gặp sự cố. Vấn đề dẫn đến một ánh sáng màu xanh nhấp nháy.

Cách khắc phục: Kiểm tra board mạch của  dàn nóng và dàn lạnh. Nếu bạn thấy côn trùng ở đó, hãy nhanh chóng xử lý chúng.

dieu hoa daikin nhay den xanh 2

Cục nóng bên ngoài không hoạt động

Nếu bạn gặp trường hợp thiết bị làm nóng và làm lạnh  không hoạt động và điều hòa daikin nháy đèn xanh. Lúc này bạn cần kiểm tra board mạch dàn lạnh và dàn nóng cùng toàn bộ hệ thống dẫn gas trong toàn máy lạnh để sửa chữa kịp thời.

Điều hòa Daikin nháy đèn xanh và tự đóng cửa gió

Triệu chứng: Điều hòa daikin nháy đèn xanh và đóng cửa.

Cách khắc phục: Lúc này bạn hãy kiểm tra lại dàn nóng và dàn lạnh xem tín hiệu của chúng có khớp với tín hiệu của điều hòa không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra nguồn cục nóng điều hòa có ổn định  hay không?

dieu hoa daikin nhay den xanh 3

4 bước kiểm tra điều hòa Daikin nháy đèn xanh của Baohanhdienmaychinhhang

Bước 1: Thông thường, điều hòa daikin nháy đèn xanh trên tủ lạnh báo tính hiệu về trạng thái tiếp xúc điện kém ở một bộ phận cụ thể. Để kiểm tra bạn có thể ngắt nguồn điện hoặc tắt Aptomat đợi 2-3 phút rồi bật lại. Máy lạnh có thể chập chờn, tiếp xúc kém, chập điện, quạt không hoạt động, hoặc dàn lạnh bẩn,… Sau thao tác này không khắc phục được sự cố thì cần thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Có thể có hiện tượng điều hòa daikin nháy đèn xanh do sản phẩm đang chạy ngầm (ví dụ: tự động quét bụi, xả tuyết hướng sưởi,…). Chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để các quá trình này hoàn tất. Bạn cũng có thể nhấn nút “Hủy trên điều khiển từ xa” để kết thúc quá trình. Nếu bạn nhấn nút “Hủy”, trạng thái được đặt mà đèn máy vẫn nhấp nháy màu xanh lục, đèn chưa sẵn sàng, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

dieu hoa daikin nhay den xanh 4

Bước 3: Nhấn và giữ nút “Hủy” trên cần điều khiển trong 5-6 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Thả tay ra lúc này bạn sẽ nhìn thấy số 00 trên màn hình  -> Tiếp tục nhấn “Hủy” cho đến khi điều hòa phát ra tiếng bíp. Lúc này, con số hiển thị trên màn hình chính là mã lỗi điều hòa daikin nháy đèn xanh. Sử dụng mã lỗi để kiểm tra lỗi hoặc trục trặc của thiết bị.

Bước 4: Sau khi tìm ra lỗi, bạn xem có thể tự khắc phục được không. Nếu hỏng hóc cần có sự can thiệp của kỹ thuật, vui lòng liên hệ với các đơn vị bảo hành hoặc những đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa. Tránh tự sửa chữa không an toàn có thể gây ra vấn đề thiệt hại nghiêm trọng hơn.

>>>> Tham khảo: Lỗi F3 điều hòa Daikin: Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân

dieu hoa daikin nhay den xanh 5

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thể chất và tính mạng con người, trong mọi trường hợp không được tự ý sửa chữa, thay thế nếu chưa có kinh nghiệm. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội để được giải quyết và xử lý kịp thời.

Địa chỉ sửa điều hòa daikin nháy đèn xanh giá rẻ mới nhất

Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng là một địa chỉ uy tín để sửa chữa điều hòa Daikin nháy đèn xanh. Đây là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng điều hòa Daikin.

Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa và bảo trì cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh và máy móc trong gia đình. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng và hiệu quả.

Thông qua nội dung bài viết “Điều hoà daikin nháy đèn xanh: 5 cách khắc phục đơn giản nhất”. Chúng tôi Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng hy vọng đã làm cho quý khách hàng nhận biết được các lỗi khi điều hòa daikin nháy đèn xanh và sử dụng cũng như cách kiểm tra máy lạnh Daikin an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi nháy đèn xanh trên điều hòa Daikin thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.