Điều hòa Daikin nháy đèn vàng ? Nguyên nhân và cách xử lý mới nhất 2023

Trong những ngày hè oi bức, điều hoà không chỉ là một thiết bị gia đình thông thường mà còn trở thành người bạn đồng hành đắc lực của chúng ta. Tuy nhiên, có thể bạn đã gặp phải tình trạng điều hoà Đaikin nháy đèn vàng và tự hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. Hiện tượng này không chỉ gây phiền toái mà còn là dấu hiệu cho thấy có sự cố trong hoạt động của máy. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này và cách giải quyết trong bài viết dưới đây.

Điều hòa Daikin nháy đèn vàng nguyên nhân là gì? 

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa Daikin hiện đèn màu vàng. Bạn cần chú ý đến các vấn đề sự cố sau đây:

 • Điều hòa thiếu gas.
 • Thiếu vệ sinh cho điều hòa sau một thời gian sử dụng dài.
 • Quạt điều hòa bị hỏng.
 • Linh kiện bên trong điều hòa bị hỏng.
 • Block hoặc máy nén của điều hòa bị hỏng.

Dieu hoa Daikin nhay den vang

Cách kiểm tra lỗi đèn vàng điều hòa Daikin 

Đầu tiên, để kiểm tra lỗi của điều hòa, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Nhấn và giữ nút Cancel trên bảng điều khiển trong khoảng từ 5 đến 6 giây cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh Bíp.
 • Thả nút và bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị số 00.
 • Để kiểm tra lỗi, tiếp tục nhấn nút Cancel theo từng nhịp.
 • Số trên bảng điều khiển sẽ nhảy lên cho đến khi phát hiện lỗi, khi đó bạn sẽ nghe thấy âm thanh Bíp.
 • Lúc này, số được hiển thị trên màn hình chính là mã lỗi. Bạn có thể sử dụng mã này để tra cứu lỗi và sửa chữa các vấn đề hoặc hỏng hóc trên thiết bị. Sau khi xác định được lỗi, bạn chỉ cần sửa chữa và điều chỉnh các bộ phận tương ứng bị hỏng hoặc gặp vấn đề để tiếp tục sử dụng điều hòa như bình thường.

>>>Xem thêm: Điều hòa Đaikin không mở cánh: Cách khắc phục mới 2023

Dieu hoa Daikin nhay den vang 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội hoặc dịch vụ sửa chữa của Daikin để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình sử dụng điều hòa.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin nháy đèn vàng 

Cách khắc phục điều hoà Daikin báo lỗi đèn vàng bị thiếu hoặc hết gas:

Để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tắt nguồn điều hòa Daikin bằng cách ngắt nguồn.
 • Nạp gas và sửa chữa bình điều hòa để đảm bảo rằng hệ thống điều hòa có thể hoạt động trở lại bình thường.
 • Ngắt nguồn cấp cho điều hòa bằng cách tắt aptomat hoặc rút phích cắm nguồn. Sau đó, đợi từ 1 đến 2 phút trước khi cấp lại nguồn để khởi động lại.
 • Tiến hành nạp gas cho điều hòa. Khi đã nạp đủ gas, đèn trên máy điều hòa của bạn sẽ không nhấp nháy nữa. Hãy kiểm tra lại điều khiển để xem liệu lỗi đã được khắc phục và máy sẽ không còn báo lỗi U0 nữa.

>>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân điều hoà đaikin bật không lên và cách khắc phục

Dieu hoa Daikin nhay den vang 3

Cách xử lý điều hoà Daikin bị nháy đèn vàng do hỏng đường truyền

Để xử lý tình huống này, bạn cần tiến hành kiểm tra xem có bị đứt đường truyền tín hiệu giữa cục nóng và mặt lạnh hay không. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thay thế dây mới để đảm bảo việc truyền tín hiệu diễn ra một cách tốt nhất.

Cách sửa điều hoà Daikin sáng đèn vàng hỏng bo mạch điện tử

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần kiểm tra mã lỗi trên điều khiển từ xa để xác định lỗi mà máy đang gặp phải. Sau đó, liên hệ với một đơn vị sửa chữa điều hòa để giải quyết vấn đề. Điều này quan trọng vì nếu bạn không có hiểu biết về việc sửa chữa, cố gắng tự làm có thể gây thêm hư hỏng nghiêm trọng cho máy.

Điều hoà Daikin nháy đèn vàng do quạt điều hòa bị hỏng

Khi bạn khởi động một máy điều hòa giá rẻ và không thấy quạt mặt lạnh hoặc quạt cục nóng quay, đó là một dạng lỗi mà máy điều hòa sẽ báo cáo. Bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách quan sát trực tiếp bằng mắt hoặc kiểm tra mã lỗi tương ứng trên máy điều khiển.

Dieu hoa Daikin nhay den vang 4

Điều hoà Daikin nháy đèn vàng hỏng block cách xử lý

Khi gặp tình huống như vậy, bạn có thể kiểm tra lỗi bằng cách sử dụng điều khiển máy, và máy sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng với vấn đề đang xảy ra. Ví dụ, trong trường hợp lỗi “block không chạy”, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra, bao gồm hỏng block hoặc block quá nóng.

Các lỗi tương tự cũng áp dụng cho cả máy điều hòa nhiệt độ inverter Daikin và máy điều hòa thông thường Daikin. Bất kể là một lỗi nhỏ nào, máy sẽ nhấp nháy đèn xanh hoặc vàng tùy thuộc vào loại lỗi cụ thể.

Lưu ý: Khi máy điều hòa Daikin nháy đèn màu vàng, để khắc phục vấn đề này, tôi khuyên bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ các trung tâm bảo hành đáng tin cậy. Điều này giúp bạn nhận được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Dieu hoa Daikin nhay den vang 5

Sửa điều hòa Daikin nháy đèn vàng ở đâu uy tín ?

Trung tâm bảo hành điện máy chính hãng là nơi bạn có thể tìm đến để sửa chữa điều hòa Daikin khi nó nháy đèn vàng. Để đảm bảo rằng công việc sửa chữa được thực hiện một cách chính xác và đáng tin cậy, hãy tìm một trung tâm bảo hành uy tín và có kinh nghiệm với các sản phẩm của Daikin.

Một số đặc điểm của một trung tâm bảo hành điện máy chính hãng uy tín bao gồm:

 • Ủy quyền: Trung tâm bảo hành cần được ủy quyền chính thức từ hãng Daikin để sửa chữa các sản phẩm của họ. Điều này đảm bảo rằng kỹ thuật viên được đào tạo và có kiến thức về các sản phẩm Daikin.
 • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Trung tâm bảo hành cần có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn về sửa chữa điều hòa Daikin. Họ nên được đào tạo về các vấn đề phổ biến và phức tạp liên quan đến điều hòa.
 • Linh kiện chính hãng: Trung tâm bảo hành chính hãng sẽ sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế trong quá trình sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng các linh kiện được sử dụng có chất lượng cao và tương thích với sản phẩm Daikin của bạn.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin Hà Nội uy tín sẽ cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt cho khách hàng. Điều này bao gồm việc hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn về bảo trì và sửa chữa, và đảm bảo rằng bạn có một trải nghiệm tốt sau khi sửa chữa điều hòa

Dieu hoa Daikin nhay den vang 6

Trên đây Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng đã cung cấp cho bạn thông tin về điều hòa Daikin nháy đèn vàng? Nguyên nhân và cách xử lý. Với những thông tin trên hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và lỗi này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.