Lỗi E68 máy giặt Electrolux ? Nguyên nhân, cách khắc phục 

Ngày nay, máy giặt Electrolux đã mở rộng đáng kể cuộc sống năng động và thường ngày của mọi nhà. Tuy có nhiều ưu điểm được khách hàng yêu thích nhưng máy giặt Electrolux cũng có không ít những lỗi không thể tránh khỏi những lỗi từ đơn giản đến phức tạp trong quá trình sử dụng, đặc biệt lỗi E68 của máy giặt Electrolux cũng là một trong những lỗi mà người dùng hay mắc phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e68 máy giặt electrolux là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Loi E68 may giat Electrolux 4

Lỗi E68 máy giặt Electrolux là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E68 là trường hợp máy đang chạy bình thường đột ngột ngừng hoạt động hoặc đơ máy và hiện mã lỗi E68. Lỗi này liên quan đến việc máy nước nóng gặp sự cố, hỏng hóc, hư hỏng. thì là do dây tóc máy bị đứt.

Tuy nhiên, lỗi e68 máy giặt electrolux chỉ xuất hiện ở các chế độ có tích hợp chức năng giặt nước nóng. Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E68 nghĩa là máy không thể làm nóng nước. Lúc này, máy giặt Electrolux ngừng chạy, màn hình hiển thị mã lỗi E68 và phát ra tiếng “bíp”.

Có 2 nguyên nhân có thể gây ra lỗi e68 máy giặt electrolux:

  • Hở mạch dây nguồn của mạch điều khiển đến sợi đốt
  • Bo mạch của máy giặt Electrolux bị lỗi hỏng hóc.

Xem thêm: Lỗi E21 máy giặt Electrolux và cách xử lý hiệu quả nhất

Loi E68 may giat Electrolux 5
Loi E68 may giat Electrolux 5

Máy giặt Electrolux báo lỗi E68 dấu hiệu nhận biết ?

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E68, có những dòng máy có màn hình máy hiển thị lỗi trực tiếp trên màn hình.

Đối với kiểu máy không có màn hình hiển thị máy, chúng tôi căn cứ vào số lần nháy đỏ và xanh trên nút bắt đầu/tạm dừng. Với lỗi e68 máy giặt electrolux, máy báo như sau:

  • Đối với máy có màn hình, máy sẽ hiển thị lỗi E68 trực tiếp trên màn hình và kết hợp với đèn nháy đỏ để khởi động.
  • Trên máy không có màn hình, máy sẽ báo 6 nháy đỏ và 8 nháy xanh (E68).

Tìm hiểu thêm: Bảng mã lỗi máy sấy Electrolux cập nhật mới nhất hiện nay

Loi E68 may giat Electrolux 2

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 máy giặt Electrolux

Mặc dù chất lượng và bền bỉ nhưng khi sử dụng máy giặt không chỉ tránh khỏi những sai sót không chỉ ở dòng máy Electrolux mà còn ở các dòng máy giặt khác, thậm chí là do những nguyên nhân khách quan như sử dụng chưa đúng cách, không được bảo dưỡng đúng cách hoặc do lỗi kỹ thuật cần tìm biện pháp khắc phục lỗi e68 máy giặt Electrolux để máy hoạt động nhanh và việc sử dụng các ứng dụng không bị gián đoạn.

Vì vậy, cũng giống như tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E68, nếu gặp lỗi, bạn hãy bình tĩnh xử lý, tìm hiểu nguyên nhân và tùy từng nguyên nhân mà đưa ra biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục nó.

Trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux nhà sản xuất chỉ ra lỗi E68, đây là lỗi liên quan đến đường điện của máy nước nóng. Vì vậy, nếu lỗi e68 máy giặt Electrolux xuất hiện thì có 2 nguyên nhân chính như sau:

Loi E68 may giat Electrolux 1

Nguyên nhân thứ nhất do hỏng sợi đốt

Nguyên nhân: Lỗi e68 máy giặt Electrolux có thể là do bóng đèn bị hỏng, bị chuột, gián cắn… làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy khiến máy xuất hiện lỗi.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem dây tóc còn sử dụng tốt không. Bạn dùng đồng hồ vạn năng để xác định xem còn điện trở không, nếu không thì hãy đổi cáp để máy hoạt động trở lại là được!

Nguyên nhân thứ hai do bo mạch điều khiển bị lỗi

Nguyên nhân: Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến khoảng 90% đa số lỗi e68 máy giặt electrolux  là do bo mạch điều khiển bị hư hỏng, hư hỏng.

Cách khắc phục: Do lỗi này cách khắc phục khá phức tạp nên nếu không có kỹ thuật chuyên môn cao và hiểu biết về máy, bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội , sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra và giúp sửa lỗi!

Loi E68 may giat Electrolux 6

Cách sửa lỗi E68 máy giặt Electrolux mới nhất

Để xử lý lỗi e68 máy giặt electrolux một cách triệt để chúng ta phải xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi, tùy vào nguyên nhân mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Nếu lỗi do hỏng sợi đốt, bạn chỉ cần kiểm tra và thay thế mới và xóa lỗi thì máy sẽ trở lại hoạt động bình thường. Trong trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi mạch điều khiển có 2 phương án là sửa chữa và loại bỏ lỗi ở mạch cũ hoặc thay hoàn toàn mạch mới (tuy nhiên việc thay hẳn mạch mới sẽ làm tăng giá thành).

Nếu gặp lỗi e68 máy giặt electrolux đừng lo, chúng ta có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến bóng đèn máy giặt Electrolux xem có bị tuột hay chuột cắn dây không. Nếu cáp bị hỏng, vui lòng kết nối lại để sửa (Lưu ý nên để ý màu của dây cáp). Như vậy là đã sửa lỗi e68 máy giặt electrolux xong.

Bước 2: Dùng đồng hồ vạn năng đo dây tóc máy còn chạy không. Nếu dây tóc bị hỏng, hãy thay thế dây tóc bị hỏng bằng dây tóc chính hãng khác cho máy.

Bước 3: Sau khi thay bóng đèn mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E68 thì rất có thể mạch điều khiển của máy đã bị hư, lúc này bạn nên liên hệ với trạm bảo hành ủy quyền của máy giặt để được hỗ trợ!

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e68 máy giặt electrolux, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về máy giặt Electrolux xin hãy liên hệ với Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng ngay cho chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.