Lỗi EH3 máy giặt Electrolux: nguyên nhân và cách sửa mới nhất

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux có thể gặp phải một số trục trặc, trong đó lỗi EH3 là một trong những vấn đề tiêu biểu. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi EH3 máy giặt Electrolux này? Hãy cùng Baohanhdienmaychinhhang.com.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Lỗi EH3 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi EH3 trong máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến nguồn cấp điện không ổn định. Khi gặp lỗi này, máy sẽ khởi động/tắt liên tục hoặc màn hình LED sẽ hiển thị mã lỗi EH3. 

Lỗi này thường gặp nhất trong các dòng máy giặt cửa ngang như EWF1273, EWF1073, EWF10741, EWF8576, EWF8556,…

Máy giặt Electrolux gặp lỗi EH3 là do những nguyên nhân gì? Cách giải quyết ra sao? Hãy theo dõi chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Loi EH3 may giat Electrolux

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 mới nhất

Nhà sản xuất đã thống kê lỗi của máy giặt, có ba nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi EH3 gồm:

  • Sự chập chờn của nguồn điện đầu vào, do ổ cắm và phích cắm tiếp xúc kém hoặc các đầu kết nối bị hư hỏng. 
  • Lỗi cũng có thể xảy ra vì điện áp cung cấp cho máy không ổn định (điện áp quá cao hoặc quá thấp) 
  • Board mạch điều khiển bị lỗi khiến bộ phận IC xử lý tín hiệu nguồn 5V và 12V bị sai lệch, nguồn cấp điện yếu.

Loi EH3 may giat Electrolux 3

Cách khắc phục lỗi EH3 máy giặt Electrolux chuẩn nhất

Để giải quyết vấn đề lỗi EH3 trong máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục triệt để:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo tình trạng ổ cắm và dây nguồn của máy giặt

Lỗi EH3 có thể xảy ra do sự lỏng lẻo hoặc hư hỏng của ổ cắm điện và dây nguồn. Để khắc phục lỗi này, hãy kiểm tra tình trạng của ổ cắm và dây nguồn, nếu chúng bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng thì hãy thay mới hoặc sửa chữa chúng.

Bước 2: Kiểm tra và điều chỉnh nguồn điện áp cấp cho máy giặt Electrolux

Để đảm bảo tính ổn định và an toàn của máy giặt, bạn nên kiểm tra nguồn điện áp cấp cho máy. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra áp suất điện, nếu nó cao hoặc thấp hơn khoảng 220-240V thì bạn nên sử dụng thiết bị ổn áp để điều chỉnh và giúp máy hoạt động bình thường và bảo vệ các thiết bị điện khác trong gia đình.

Bước 3: Xem xét và sửa chữa board mạch điều khiển máy giặt Electrolux. 

Nếu bạn đã thực hiện các bước trước mà vẫn gặp lỗi EH3, có thể board mạch điều khiển hoặc IC xử lý tín hiệu nguồn đã bị hỏng. Điều này yêu cầu sửa chữa bởi một chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm cao trong sửa chữa máy giặt.

Loi EH3 may giat Electrolux 2

Nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Để tránh gây hư hỏng không cần thiết cho thiết bị, hãy tránh tự ý tháo dỡ hoặc khắc phục.

Sửa lỗi EF3 máy giặt Electrolux uy tín Hà Nội?

Tìm kiếm địa chỉ sửa máy giặt hiện nay không quá khó khăn, nhưng tìm đến một địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín, chuyên nghiệp để giải quyết lỗi EH3 là một thách thức không nhỏ. Như vậy, hãy là một người tiêu dùng cẩn thận, cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt.

Loi EH3 may giat Electrolux 4

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, đảm bảo cung cấp dịch vụ tại mọi địa điểm trong thành phố. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và linh kiện thay thế chính hãng, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ chi tiết về , nguyên nhân và cách sửa lỗi EH3 máy giặt Electrolux. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công và đừng quên truy cập Baohanhdienmaychinhhang.com.vn để tìm kiếm thêm nhiều bài viết tư vấn về máy giặt hữu ích hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.