Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình: Cách xử lý nhanh

Máy giặt Electrolux là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, máy giặt Electrolux cũng có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Trong bài viết này, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình.

Định nghĩa máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là gì?

Đầu bài viết, chúng tôi đã giới thiệu khái niệm “máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình”. Để hiểu đơn giản, đó là tình trạng máy giặt không hoạt động bình thường, có thể xảy ra khi áp dụng chương trình giặt/vắt hay tùy chọn khác. Đây giống như lỗi Win trên máy tính, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng.

May giat Electrolux bi loi chuong trinh

Một số nguyên nhân gây ra lỗi chương trình máy giặt Electrolux

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên, trong số đó, có ba nguyên nhân chính, và trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là một trong ba nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân thứ nhất là hệ thống điều khiển van cấp nước bị lỗi, khiến máy giặt dừng lại và báo lỗi trong quá trình giặt.
  • Nguyên nhân thứ hai là hệ thống bơm xả thải của máy giặt bị lỗi, khiến máy giặt dừng lại và báo lỗi trong quá trình vắt.
  • Nguyên nhân thứ ba là treo mạch điều khiển trung tâm.

May giat Electrolux bi loi chuong trinh 2

Cách xử lý 3 tình huống thường gặp khi khắc phục lỗi chương trình

Nếu bạn có hiểu biết về các nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các sự cố khi gặp phải. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu được kỹ thuật. Để giúp các bạn, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục các sự cố máy giặt Electrolux và cách huấn luyện để giải quyết tốt nhất vấn đề khi gặp phải thành phần bị lỗi trong chương trình máy.

 Xử lý và kiểm tra van cấp nước đầu vào

Nếu không có nước trong hệ thống, bạn có thể có tình trạng máy giặt Electrolux không cấp nước hay nước không vào lồng giặt khi ở chương trình giặt. Khi gặp phải tình trạng này, máy giặt Electrolux sẽ bị treo và bị lỗi chương trình vì nước không được cấp đủ để máy tiếp tục chương trình của mình. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải kiểm tra đường nước đầu tiên. Nếu đường nước có nước, bạn có thể có tình trạng van cấp nước bị hỏng hoặc lỗi. Nếu không có nước, bạn cần phải kiểm tra các bước như: kiểm tra cống nước, kiểm tra van nước, kiểm tra bộ điều khiển, kiểm tra van hút nước để xác định nguyên nhân của lỗi và cố gắng khắc phục nó.

May giat Electrolux bi loi chuong trinh 4

Kiểm tra hệ thống bơm xả thải của máy giặt

Kiểm tra hệ thống bơm xả thải của máy giặt Electrolux là bắt buộc bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt. Để đảm bảo rằng hệ thống bơm xả thải của máy giặt luôn hoạt động tốt, bạn có thể thực hiện một số bước để kiểm tra nó. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem có bất kỳ mất mát nào trong hệ thống bơm xả thải hay không. Nếu có, hãy thay thế những bộ phận bị hư hỏng ngay lập tức.

May giat Electrolux bi loi chuong trinh 3

Kiểm tra và xử lý hệ thống bảng mạch trung tâm 

Bộ lão của các thiết bị điện tử, mạch điều khiển trung tâm hay còn gọi là mainboard, là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tình trạng thường gặp không riêng gì dòng máy giặt Electrolux cửa ngang là thiết bị này bị treo. Để khắc phục, bạn có thể tắt máy (xoay núm chọn chương trình về 0) và rút nguồn điện từ 2 đến 5 phút, sau đó bật lại và chọn lại chương trình.

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là một tình trạng thường gặp ở các dòng máy giặt hiện nay. Khi gặp phải sự cố này, bạn tuyệt đối không nên tự ý thay thế hay tháo dỡ linh kiện để tránh thiết bị hỏng hóc nặng hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, các bạn hãy liên hệ tới hotline 0988986446 của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích nhất hoặc sẽ gửi những kỹ thuật viên tốt nhất đến bên bạn để xử lý nhanh trong mọi vấn đề. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có một trải nghiệm tốt nhất với máy giặt của Electrolux.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.