Máy giặt electrolux báo lỗi E51: Cách xử lý nhanh bạn không thể bỏ lỡ

Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là mã lỗi thường gặp nhất hiện nay trên máy giặt Electrolux cửa ngang. Trong bài viết này, Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ giải thích 4 nguyên nhân của lỗi E51 và cách khắc phục nhanh nhất để xử lý lỗi này. Hãy cùng theo dõi ngay để biết cách khắc phục lỗi E51 trên máy giặt Electrolux của bạn nhé!

Tình trạng lỗi E51 máy giặt Electrolux là gì?  

Mã lỗi E51 là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trên các Model máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới. Khi máy giặt gặp lỗi có liên quan đến các bộ phận, thiết bị ngoại vi mà Electrolux đã gán vào mã lỗi E51, màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E51. Tương tự, khi các kỹ thuật viên tiến hành test mã lỗi, máy hiển thị lỗi E51. Nhà sản xuất Electrolux đã thông báo rằng , mã lỗi E51 liên quan đến phần động cơ (motor) của máy giặt.

May giat Electrolux bao loi E51

Cách nhận biết đơn giản lỗi E51 máy giặt Electrolux 

Khi máy giặt Electrolux của bạn gặp lỗi E51, người dùng sẽ gặp phải một số biểu hiện như sau: lồng giặt không quay, lồng giặt có quay nhưng quay bất thường. Lỗi E51 có thể được gặp phải khi máy giặt không hoạt động theo cách bình thường.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E51 và cách khắc phục nhanh nhất

Một số nguyên nhân chính chủ yếu gặp phải của máy giặt Electrolux báo  lỗi e51 của máy giặt Electrolux, bạn cần xem xét các lý do sau đây:

  • Động cơ bị hỏng chổi than, động cơ không chạy do om cuộn dây và một số động cơ khác ở phía trong bị hư hỏng.
  • Cảm biến điều tốc của motor máy giặt không hoạt động hoặc có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng
  • Phần bo mạch máy giặt Electrolux bị lỗi và gặp sự cố ở bảng điều khiển.
May giat Electrolux bao loi E51 2
May giat Electrolux bao loi E51 2

Sau đó, bạn cần kiểm tra và thay thế các bộ phận không hoạt động hoặc bị hư hỏng, để đảm bảo rằng máy giặt hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Cách sửa lỗi E51 máy giặt Electrolux bạn cần biết 

Để khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bạn cần kiểm tra bộ phận chổi than; để xác định cổ góp điện của động cơ có đang hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện động cơ đánh lửa không bình thường, hoặc có mùi khét lạ, cổ góp điện bị đen… thì có thể bộ phận kết nối tín hiệu điện của động cơ đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay chổi than động cơ máy giặt là các lỗi sẽ được sửa chữa và máy sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Kiểm tra và thay thế cuộn dây điện bị om 

Động cơ máy giặt Electrolux được đánh giá là linh kiện có tuổi thọ trung bình cao nhất của chiếc máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc hư hỏng phần điện là hi hữu nhưng vẫn có thể xảy ra.

Cuộn động cơ bị om

Nếu bạn kiểm tra bộ phận cuộn điện của động cơ và phát hiện dây đồng có màu sẫm ngả nâu, rất có khả năng cuộn điện của động cơ đã bị ôm (già). Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ, và máy sẽ báo lỗi E51. Khi đó, bạn cần phải thay thế động cơ bằng một chiếc động cơ mới để máy có thể hoạt động bình thường.

May giat Electrolux bao loi E51 3

Thay thế cảm biến điều tốc động cơ

Khi bạn phát hiện ra rằng động cơ quay với tốc độ nhanh/chậm bất thường, hãy nghĩ ngay đến bộ phận cảm biến điều tốc. Bộ phận này có nhiệm vụ xử lý tốc độ quay của động cơ một cách ổn định. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tìm kiếm và thay thế bộ phận cảm biến điều tốc mới, sau đó động cơ sẽ hoạt động bình thường.

May giat Electrolux bao loi E51 4

Xử lý IC điều khiển động cơ trên Mainboard( mạch)

Đây có lẽ là tình huống hỏng hóc phức tạp nhất mà bạn có thể gặp với máy giặt Electrolux. Thường thì sửa chữa vấn đề này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể xử lý được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các Trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa nếu gặp phải vấn đề này.

May giat Electrolux bao loi E51 5

Địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi E51 uy tín số 1?

  • Trước khi thực hiện bất kỳ công việc sửa chữa nào, Baohanhdienmaychinhhang sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp cùng với chi phí sửa chữa máy giặt Electrolux bị lỗi E51 dựa trên bảng giá dịch vụ sửa chữa Electrolux bị lỗi E51 trên website của chúng tôi. Bằng cách này, bạn có thể biết được chi phí ước tính cho việc sửa chữa và đưa ra quyết định phù hợp với tình trạng của máy giặt của mình.
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng của Baohanhdienmaychinhhang luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp các thắc mắc của bạn về dịch vụ bảo hành sửa chữa máy giặt Electrolux. Chúng tôi hoạt động 24/7 để đảm bảo rằng bạn luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần hỗ trợ trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux của mình.
  • Đội ngũ kỹ thuật đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong quá trình sửa máy Electrolux, giải quyết các sự cố mà máy giặt có thể gặp phải, bao gồm tất cả các dòng máy hiện có trên thị trường.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chia sẻ phía trên từ Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội về “Máy giặt Electrolux báo lỗi E51: Mã lỗi liên quan đến động cơ” sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và hỗ trợ bạn khi gặp phải tình trạng này. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.