Lỗi E38 máy giặt Electrolux: cách xác định và giải quyết vấn đề

Máy giặt Electrolux báo lỗi E38 là một trong những vấn đề phổ biến trên dòng máy giặt này. Không xử lý mã lỗi này sẽ gây tác động đến tuổi thọ của máy. Hãy tìm hiểu cách tìm ra nguyên nhân và xử lý lỗi E38 máy giặt Electrolux trong bài viết dưới đây, do kỹ thuật viên Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng giải đáp

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E38 phổ biến nhất

Sau nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã phát hiện ra rằng lỗi E38 máy giặt Electrolux có nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

  • Hư hỏng của phao áp suất.
  • Vấn đề với công tắc phao.
  • Hư hỏng của IC cấp lệnh cho phao áp suất.

Loi E38 may giat Electrolux

Bí quyết sửa lỗi E38 máy giặt Electrolux hiệu quả dễ dàng

Nếu bạn có thể chủ động thực hiện các bước sau, bạn sẽ có thể tự mình giải quyết lỗi E38 tại nhà. Thực hiện bằng cách theo dõi các bước sau:

Hãy kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt 

Nếu phao áp suất và công tắc đều hoạt động tốt, nguyên nhân có thể là bo mạch không cung cấp điện cho phao hoặc IC phao áp suất bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành điện máy chính hãng gần nhất.

Loi E38 may giat Electrolux 2

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt Electrolux

Để kiểm tra tình trạng phao áp suất, bạn cần thực hiện việc đo chỉ số bằng đồng hồ VOM. Sau khi thực hiện, hãy quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ. Có hai trường hợp có thể xảy ra là:

Trường hợp 1: Nếu giá trị không hiển thị hoặc hiển thị một giá trị không chính xác, thì phao áp suất đã bị hỏng.

Trường hợp 2: Nếu giá trị hiển thị đầy đủ và tương đương 0 Ohm, thì phao vẫn tốt. Nếu phao vẫn tốt, hãy kiểm tra công tắc để xác định xem có bị hư hay không.

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt Electrolux

Để kiểm tra tình trạng công tắc cửa, hãy sử dụng đồng hồ VOM để đo giá trị trên 2 cực của công tắc. Nếu giá trị hiển thị là 0, có thể công tắc đã hỏng. Trong trường hợp hiển thị giá trị vô cực, công tắc có thể hoạt động bình thường

Loi E38 may giat Electrolux 3

Cuối cùng, nếu bạn gặp lỗi e38 máy giặt Electrolux của mình, hãy kiểm tra lại các bước trên để tìm ra nguyên nhân chính. Nếu sau khi kiểm tra bạn vẫn không thể sửa lỗi, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được hỗ trợ thêm. Hãy luôn giữ máy giặt của bạn trong tình trạng tốt nhất bằng cách bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng chúng một cách hợp lý để tránh gặp bất kỳ sự cố nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.