Máy giặt electrolux báo lỗi e11: 8 nguyên nhân& cách khắc phục

Lỗi E11 là mã lỗi đơn giản thường gặp ở máy giặt Electrolux. Vậy lỗi e11 máy giặt Electrolux là gì và cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 8 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E11 và cách khắc phục triệt để lỗi E12 ở máy giặt Electrolux. Hãy theo dõi bài viết của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Lỗi E11 máy giặt electrolux là lỗi gì?

Theo nhà sản xuất, lỗi E11 ở máy giặt Electrolux là lỗi cấp nước, cụ thể là lỗi cấp nước vào máy giặt bị gián đoạn, máy giặt không cấp nước được hoặc thời gian cấp nước quá lâu.

Lỗi e11 máy giặt Electrolux có thể xuất hiện trên hầu hết các máy giặt Electrolux và có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào máy giặt đang trong quá trình cấp nước (xảy ra ở nước thứ nhất, nước thứ hai hoặc có khả năng xảy ra).

May giat electrolux bao loi e11

Nhận biết lỗi e11 máy giặt Electrolux này cũng rất dễ dàng. Nếu máy giặt nhà bạn có màn hình hiển thị thì có thể nhìn trực tiếp chữ E11, còn đối với các dòng máy khác thì bạn có thể quan sát bằng cách đếm số lần nháy đèn xanh và đỏ ở nút khởi động. Mã lỗi E11 tương ứng với một đèn flash màu đỏ và một đèn flash màu xanh lam.

>>> Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E13 : tìm hiểu nguyên nhân gây ra

8 Nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E11

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi e11 máy giặt Electrolux. Trong số đó là những nguyên nhân phổ biến nhất sau đây:

  • Đường nước của máy phun rửa áp lực không đủ và không cấp đủ nước.
  • Van nước máy hư, kẹt.
  • Các bộ lọc ở cả hai đầu của đường cấp nước bị tắc.
  • Một phần IC điều khiển cấp nước trong mạch điều khiển bị lỗi và van cấp nước bị cháy hoặc chập.
  • Van ngắt nước của máy giặt bị hỏng. Cửa máy giặt đóng không khít hoặc đóng không chặt.
  • Vòi cấp nước bị xoắn và bị tắc nước.
  • Bộ lọc nước bị tắc với bụi.

Cách khắc phục lỗi e11 máy giặt electrolux hiệu quả nhất

Electrolux là thương hiệu máy giặt được nhiều hộ gia đình Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Ngoài ra, bạn không muốn chiếc máy giặt Electrolux của mình gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, lỗi e11 máy giặt Electrolux là một trong những mã lỗi phổ biến nhất trong quá trình sử dụng. Dưới đây là kinh nghiệm khắc phục sự cố dựa trên 8 nguyên nhân trên được trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội rút ra, mời các bạn tham khảo thêm nha!

Xử lý hệ thống van cấp nước đầu vào

Thông thường khi ống van nạp bị hỏng máy sẽ báo lỗi e11 máy giặt Electrolux. Nếu đúng như vậy, hãy thử kiểm tra hệ thống van cấp bằng cách cấp nguồn cho từng van cấp. Nếu van cấp vẫn hoạt động thì có thể liên quan đến IC điều khiển mức. Ngoài ra, nếu van nước không hoạt động, bạn cần thay van nước mới để xóa lỗi e11 máy giặt Electrolux.

May giat electrolux bao loi e11 2

 

Kiểm tra hệ thống màng lọc van cấp nước

Thường có hai lưới lọc ở mỗi đầu ống nước để lọc các cặn bẩn trong ống nước và một trong hai đầu lọc có thể bị tắc. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo và làm sạch bộ phận lọc đường vào để xử lý lỗi e11 máy giặt Electrolux. Hãy đọc phần hướng dẫn về cách tháo màn lưới bộ lọc máy giặt!

May giat electrolux bao loi e11 3

Giải pháp tăng áp lực cho nguồn nước đầu vào máy giặt

Bình nước đặt quá thấp so với vị trí máy giặt dẫn đến áp lực nước không đủ để máy giặt hoạt động. Lúc này máy giặt chờ quá lâu và báo lỗi e11 máy giặt Electrolux. Hãy lắp bơm trợ lực máy giặt để tăng áp lực nước cho máy giặt.

>>> Đọc thêm: Lỗi e1 máy giặt electrolux: 3 nguyên nhân và dấu hiệu mới nhất

May giat electrolux bao loi e11 4

Kiểm tra cánh cửa trước khi bấm nút chạy” Start”

Đảm bảo cửa máy giặt Electrolux được đóng chặt. Điều này có thể làm hiển thị mã lỗi e11 máy giặt Electrolux nếu cửa không được đóng đúng cách.

May giat electrolux bao loi e11 6

Thay mới IC điều khiển cấp nước trên bo mạch chính

Lỗi e11 máy giặt Electrolux vừa qua là do IC điều khiển trên mainboard bị hỏng. Do việc sửa chữa và thay thế linh kiện của main máy giặt Electrolux rất phức tạp nên khuyến cáo không nên tự ý tháo hoặc thay thế linh kiện. Điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ điều khiển máy giặt. Vui lòng liên hệ trụ sở chính của Electrolux để được xử lý.

May giat electrolux bao loi e11 5

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E11 ở đâu là uy tín nhất?

Nếu lỗi e11 máy giặt Electrolux ở khu vực Hà Nội, ngoài việc gọi điện đến trụ sở chính của Electrolux, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux.

Với trạm dịch vụ Electrolux được chứng nhận, bạn có thể hoàn toàn tin cậy. Chất lượng dịch vụ, chi phí sửa chữa luôn tốt nhất, kỹ thuật viên trên 10 năm kinh nghiệm, bảo hành dài hạn.

Ngoài ra, chúng tôi luôn cố gắng tiết kiệm chi phí sửa chữa cho khách hàng và đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của trung tâm. Trên website của chúng tôi có cập nhật công khai bảng giá dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện máy giặt. Điều này tạo điều kiện cho phép khách hàng tìm hiểu, tham khảo và tự tin hơn trước khi đưa ra lựa chọn.

Chúng tôi đã xác định được nguyên nhân gây ra máy giặt electrolux báo lỗi e11 qua bài viết trên. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra những giải pháp tốt nhất tại nhà để máy giặt của bạn luôn hoạt động hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nếu bạn không thể tự khắc phục những hư hỏng của máy giặt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *