Máy giặt Electrolux báo lỗi EA : 3 nguyên nhân cơ bản

Máy giặt Electrolux báo lỗi EA khi đang sử dụng có thể là do sự cố trong hệ thống điều khiển hoặc mắc phải vấn đề kỹ thuật. Lỗi này xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy. Để khắc phục lỗi này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được hỗ trợ và sửa chữa cho máy giặt của bạn một cách hiệu quả.

Loi ea may giat Electrolux

Lỗi Ea máy giặt Electrolux do nguyên nhân nào

Các nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện tình trạng lỗi EA trong máy giặt Electrolux có thể bao gồm:

  • Có thể hỏng hoặc kẹt của IC điều khiển,
  • Có thể hư hỏng của thạch anh được gắn trên đầu tín hiệu chân ra phao áp lực
  • Có thể hư hỏng hoặc kẹt của cảm biến mực nước.

Loi ea may giat Electrolux 2

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EA nhanh chóng

Các phương án xử lý lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EA hiệu quả triệt để được thực hiện tùy theo từng nguyên nhân gây ra lỗi. Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ cung cấp các hướng dẫn khắc phục tương ứng cho mỗi trường hợp.

Trong trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng

nếu máy giặt Electrolux không nhận được tín hiệu phao áp lực, thì máy sẽ tự động báo lỗi trên bo hiển thị. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lệnh từ phao đưa về vi xử lý.

IC phao áp lực có thể bị hỏng, dẫn đến vi xử lý không nhận được tín hiệu chính xác và máy tự động báo lỗi. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux để họ sửa lại bo mạch hoặc thay thế bằng bo mạch mới đúng đời máy.

Trong trường hợp dây kết nối từ phao áp lực đến bo mạch bị đứt

Bạn cần kiểm tra và thay thế dây kết nối đó. Nếu dây bị chuột cắn đứt, hãy tháo vỏ nhựa ra để kiểm tra và thay thế dây theo màu dây đúng. Nếu sau khi thay dây máy vẫn báo lỗi EA, bạn nên kiểm tra phao áp lực để tìm nguyên nhân lỗi.

Loi ea may giat Electrolux 3

Cảm biến mực nước gặp vấn đề

Để giải quyết vấn đề lỗi EA trên máy giặt Electrolux, các bạn cần kiểm tra các yếu tố có liên quan đến cảm biến mực nước. Đầu tiên, kiểm tra đường ống cấp nước có bị xoắn hoặc tắc nghẽn không, hoặc có thể do cảm ứng nước bị kẹt cặn bẩn không. Nếu là do bị kẹt, bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm biến mực nước bị hư hỏng, bạn cần thay bằng một cảm biến mới để hoàn toàn giải quyết vấn đề.

Nếu cảm biến mực nước được kiểm tra và đảm bảo hoạt động tốt, nhưng máy vẫn báo lỗi trên bảng điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem ống hơi có bị thủng hay gặp vấn đề gì không? Nếu tình trạng này xảy ra, thay thế bằng ống hơi mới sẽ giúp khắc phục lỗi.

Loi ea may giat Electrolux 4

Nếu bạn gặp vấn đề với máy giặt Electrolux của mình hoặc máy giặt Electrolux báo lỗi EA,  không được tự ý tháo ra kiểm tra để tránh hư hỏng nặng hơn. Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0988986446 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.