Điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt: 5 nguyên nhân dấu hiệu

Bạn đang cảm thấy tột bực vì điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Nói chuyện với nhiều người, bạn nhận được nhiều lời khuyên và đề xuất khác nhau để sửa chữa vấn đề này. Nhưng tất cả đều chỉ ra rằng vấn đề nằm ở đâu đó trong bên trong thiết bị.

5 nguyên nhân điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt 

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng điều hòa bị ngắt đột ngột, còn được gọi là tự ngắt. Đây là một vấn đề rất phổ biến và có thể xảy ra với hầu hết các dòng máy điều hòa treo tường hiện nay, không chỉ riêng cho máy lạnh Daikin. Các nhà sản xuất khác như Panasonic, Sharp, Toshiba cũng gặp phải tình trạng này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy điều hòa, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng đã xác định được những nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh Daikin hoạt động một lúc rồi tự ngắt như sau: thiếu gas hoặc hết gas, cục nóng quá nóng, block máy lạnh, cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc main điều khiển máy lạnh bị hỏng.

Dieu hoa Daikin chay mot luc roi ngat

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin đang chạy rồi ngắt mới nhất

Để khắc phục lỗi điều hòa Daikin đang chạy rồi ngắt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Điều hòa Daikin đang bị hết gas và hụt gas

Các dòng máy điều hòa Daikin Inverter và máy lạnh cao cấp được trang bị nhiều cảm biến để phát hiện các sự cố, bao gồm thiếu gas hoặc hết gas. Trong trường hợp này, máy sẽ tự động tắt để tránh gây hư hỏng hoặc nguy hiểm cho người dùng.

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này. Nếu bạn gặp phải vấn đề này với máy lạnh Daikin mới lắp đặt, có thể do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt dẫn đến rò rỉ và mất gas. Trong trường hợp của máy lạnh đã lắp đặt trong thời gian dài, tình trạng này có thể do ảnh hưởng của môi trường hoặc ngoại lực gây gãy ống dẫn gas và làm rò gas.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra đường ống gas và liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng để kiểm tra và bơm gas thay thế.

Tham khảo thêm: Lỗi l5 điều hòa daikin : cách khắc phục nhanh chóng duy nhất

Dieu hoa Daikin chay mot luc roi ngat 2

Cục nóng điều hòa Daikin đang rất nóng

Yếu tố nhiệt độ luôn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy, đặc biệt là nhiệt độ của cục nóng. Khi nhiệt độ của cục nóng của máy điều hòa Daikin vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất, mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ khỏi hư hỏng.

Cách khắc phục tạm thời:

Để lắp đặt máy lạnh hiệu quả, cần chọn vị trí đặt cục nóng sao cho có bóng râm hoặc mái che để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra, khoảng cách tối thiểu từ bức tường đến cục nóng là 10cm và từ cục nóng đến vật cản trước mặt là 70cm.

Bảo dưỡng định kỳ là việc cần thiết mà bất kỳ gia đình nào cũng nên thực hiện thường xuyên, để tránh gặp phải các tình trạng không mong muốn.

Dieu hoa Daikin chay mot luc roi ngat 3

Block điều hòa Daikin bị hỏng

Block của máy lạnh có vai trò quan trọng giống như trái tim của con người, giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng. Khi block bị hư hỏng, máy lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả và thường xuyên bị tắt đột ngột.

Block máy lạnh có giá thành khá cao, do đó khi phát hiện dấu hiệu hư hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa để được sửa chữa kịp thời và tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn.

>>>Xem thêm: Điều hoà đaikin báo lỗi F3: nguyên nhân mới nhất

Dieu hoa Daikin chay mot luc roi ngat 5

Vấn đề về cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa Daikin

Bộ phận này đảm nhiệm vai trò quan trọng trong máy điều hòa, giúp tự động ngắt máy khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đủ mức lạnh. Tuy nhiên, nếu cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, nó sẽ cấp lệnh không chính xác, khiến máy lạnh tắt mà chưa đạt được nhiệt độ yêu cầu.

Nếu điều hòa Daikin đang chạy tự động ngắt do lỗi cảm biến nhiệt độ, bạn cần kiểm tra và thay thế bằng một cảm biến nhiệt độ mới để khắc phục tình trạng này.

Vấn đề về mainboard điều khiển của điều hòa Daikin

Lỗi mạch điều khiển là một trong những nguyên nhân phổ biến gây sự cố cho máy điều hòa. Bộ phận này chi phối mọi hoạt động đóng ngắt hay tắt/bật của máy. Ngoài ra, IC cảm biến trên main điều khiển bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh Daikin hoạt động một lúc rồi tắt.

Cách khắc phục chuẩn nhất

Nếu gặp phải vấn đề về Mainboard điều khiển của máy điều hòa Daikin, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội để được hỗ trợ sửa chữa.

Một vài lưu ý với lỗi điều hòa Daikin đang chạy rồi tự ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy điều hòa Daikin đang hoạt động bỗng dưng tự động tắt, và để khắc phục tình trạng này, cần phải có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điều hòa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn sửa chữa máy điều hòa, chúng tôi khuyên bạn không nên tự mò kiểm tra và sửa chữa. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm hỏng máy thêm.

Thay vào đó, bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Daikin để được tư vấn và khắc phục sự cố sớm nhất và nhanh nhất.

Dieu hoa Daikin chay mot luc roi ngat 4

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về điều hoà daikin chạy một lúc rồi ngắt nguyên nhân và cách khắc phục tạm thời và cách xử lý hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn và mọi người. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *