Lỗi E71 máy giặt Electrolux: tìm hiểu cách khắc phục 

Lỗi E71 là sự cố thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E71 là do đâu? Và cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Electrolux như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng sẽ đi sâu hơn vào chủ đề máy giặt Electrolux báo lỗi E71.

Lỗi E71 máy giặt Electrolux là lỗi gì? 

Lỗi E71 máy giặt Electrolux liên quan đến hệ thống cảm biến của máy. Nó xảy ra khi máy giặt đang ở chế độ nước nóng. Nói một cách đơn giản hơn, lỗi E71 ở máy giặt Electrolux là do cảm biến nước nóng gặp vấn đề. Lỗi này Lỗi thường thấy ở máy giặt Electrolux có chức năng sấy và cửa trước.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E71, máy sẽ ngừng hoạt động và màn hình hiển thị đèn nhấp nháy liên tục.

Loi E71 may giat Electrolux

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E71

Có nhiều lý do gây ra lỗi E71 trong máy giặt Electrolux của bạn, nhưng một trong ba lý do chính dưới đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu hiện nay.

  • Máy gặp sự cố với hệ thống cảm biến nhiệt độ nước
  • Hệ thống cảm biến nhiệt độ sấy. 
  • Thanh điện trở đốt nóng nước cũng gặp lỗi.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E71

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E71, bạn nên ngắt nguồn điện và rút phích cắm ra khỏi cổng điện. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước kiểm tra theo hướng dẫn.

Kiểm tra hệ thống cảm biến sấy Electrolux

Trong máy giặt Electrolux, bộ cảm biến nhiệt đóng vai trò chính là tự động ngắt khi nhiệt độ đạt giới hạn mà bạn đã đặt. Nếu nó bị lỗi, nó có thể dẫn đến máy giặt quá nóng, có thể làm hỏng máy giặt của bạn và các quần áo bên trong. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế bộ cảm biến nhiệt chính hãng, máy sẽ không còn báo lỗi.

Loi E71 may giat Electrolux 3

Kiểm tra phần sợi đốt của máy giặt

Kiểm tra sợi đốt của máy giặt Electrolux để xác định xem có còn tồn tại điện trở không. Nếu không còn điện trở, hãy thay thế sợi đốt mới nhé. 

Loi E71 may giat Electrolux 2

Xử lý bộ cảm biến nhiệt độ nước của máy giặt Electrolux

Khi phát hiện ra sấy quá nóng so với bình thường. Nếu quần áo có dấu hiệu biến dạng thì có khả năng liên quan đến cụm cảm biến nhiệt độ này. Để cải thiện hoạt động của máy và đạt hiệu quả cao hơn, hãy thay thế bằng cụm cảm biến nhiệt độ chính hãng.

Những ảnh hưởng khi máy giặt Electrolux gặp lỗi E71

  • Để bộ cảm biến nhiệt độ nước giặt hoạt động tốt trong mọi giai đoạn thời tiết, đặc biệt là trong thời gian chuyển mùa. Điều này rất hữu ích cho người sử dụng.
  • Vì quần áo của chúng ta đa số được làm từ vải sợi khác nhau, với các chất liệu và kết cấu khác nhau, từ tự nhiên đến nhân tạo, cần phải có một cảm biến nhiệt độ chính xác để đảm bảo quần áo của bạn sẽ được giặt sạch và an toàn.
  • Khi thời tiết thay đổi, cần phải giặt quần áo theo cách phù hợp với chất liệu của chúng.
  • Vì nếu nhiệt độ không thích hợp sẽ làm cho quần áo bị thay đổi hình dạng và tính chất của vải.

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E71 nào tốt nhất? 

Trong khu vực Hà Nội, có nhiều cơ sở sửa chữa điện lạnh mọc lên như nấm, tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng chuyên sửa máy giặt Electrolux. Do đó, khi máy giặt Electrolux gặp lỗi E71 và để đảm bảo tính an toàn điện, tránh phát sinh lỗi khác trong quá trình sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn chọn một trong ba giải pháp sau đây.

Giải pháp 1: Hãy gọi điện tới tổng đài 1800 588 899 của Electrolux để yêu cầu hỗ trợ.

Giải pháp 2: Tìm và liên hệ với một trong “Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội” gần nhất.

Giải pháp 3: Sắp xếp lịch sửa chữa nhanh chóng trong vòng 1 giờ tại Baohanhdienmaychinhhang.com.vn

Giải pháp 4: Trực tiếp liên hệ với kỹ thuật viên qua số điện thoại 0988986446.

Loi E71 may giat Electrolux 4

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin và cách khắc phục ,nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lỗi E71 máy giặt Electrolux, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988 986446 để được tư vấn chi tiết hơn. Hoặc bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electroluxt tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.