Máy giặt Electrolux báo lỗi e3: 6 nguyên nhân và cách xử lý tốt

Khi bạn đã đầu tư vào một chiếc máy giặt Electrolux, bạn mong đợi rằng nó sẽ hoạt động một cách suôn sẻ và mang đến những quả giặt sạch và thơm mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi máy giặt Electrolux báo lỗi e3, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguyên nhân và các biện pháp khắc phục lỗi E3 trên máy giặt Electrolux. Với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể tự sửa chữa vấn đề và tiếp tục tận hưởng các lợi ích của máy giặt Electrolux một cách tối đa.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi e3

Khi bạn đang tận hưởng việc sử dụng máy giặt Electrolux, có thể gặp phải tình huống không đáng mong đợi: quá trình hoạt động của máy bị trì hoãn hoặc không thể chuyển sang bước vắt quần áo như thường. Hơn nữa, máy giặt Electrolux sẽ phát ra những âm thanh ồn ào khi lồng giặt không cân bằng và va chạm vào thành máy giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi e3

Tình trạng này chính là lỗi E3 mà nhiều người dùng máy giặt Electrolux thường gặp phải. Nếu máy giặt của bạn được trang bị màn hình LED hiển thị, bạn có thể dễ dàng nhận biết mã lỗi E3 hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, đối với các dòng máy giặt Electrolux không có màn hình LED, bạn vẫn có thể nhận biết lỗi bằng cách quan sát số lần nhấp nháy đèn để đọc mã lỗi.

Trước khi bạn lo lắng, đừng loại bỏ khả năng sửa chữa lỗi E3. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá nguyên nhân gây ra lỗi này và cung cấp các biện pháp khắc phục để bạn có thể khôi phục máy giặt Electrolux của mình với hiệu suất tối ưu.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi e3

Khi gặp phải tình trạng lỗi e3 trên máy giặt Electrolux, không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một lỗi thông thường

Thay vì lo lắng, bạn nên kiểm tra máy giặt Electrolux để tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra lỗi. Sau đó, bạn có thể tự mình áp dụng các biện pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Có một số nguyên nhân chính gây ra lỗi e3 trên máy giặt Electrolux:

 • Vị trí đặt máy giặt không hợp lý, không được cân bằng.
 • Quần áo trong lồng giặt được xếp không đều hoặc vượt quá khối lượng quy định của máy giặt.
 • Gạt an toàn bị kẹt.
 • Cửa máy giặt chưa được đóng hoặc đóng không kín.
 • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.
 • Lồng giặt bị lỏng ốc.
 • Bo mạch điều khiển bị lỗi.

>>> Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Máy giặt Electrolux báo lỗi e3

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e3

Lỗi e3 không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa lỗi máy giặt Electrolux tại nhà.

Trước khi kiểm tra máy giặt, hãy thực hiện việc reset lại máy.

Đầu tiên, hãy xóa các cài đặt của chương trình giặt trước bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong một vài giây, sau đó ngắt nguồn máy giặt.

Tiếp theo, rút dây nguồn của máy giặt ra khoảng 1 đến 2 phút, sau đó cắm lại vào nguồn điện, khởi động máy và chạy chương trình giặt.

Nếu máy giặt Electrolux vẫn tiếp tục hiển thị thông báo lỗi e3, bạn có thể bắt đầu kiểm tra các chi tiết sau.

Hãy kiểm tra quần áo trong lồng giặt

 • Hãy xem xét xem quần áo có bị xoắn hoặc lệch vào một góc trong lồng giặt không. Điều này có thể làm lồng giặt bị lệch và va chạm vào cần chống rung bảo vệ của máy giặt, gây ra lỗi E3 trên máy.
 • Bạn cần phân phối lại quần áo để đạt được sự cân bằng, hoặc khi đặt quần áo vào lồng giặt, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự, tránh việc đặt một lúc quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vì điều này có thể làm lồng giặt bị nghiêng.

Nên kiểm tra tình trạng lồng giặt

 • Hãy kiểm tra bộ phận thụt của máy giặt. Khi chỉ một bên của bộ phận thụt gặp vấn đề, điều này có thể làm lồng giặt mất cân bằng.
 • Khi máy giặt hoạt động ở tốc độ cao, nó có thể gây rung lắc mạnh và tạo ra tiếng ồn.
 • Nếu bộ phận thụt bị hư hỏng, bạn cần phải thay mới nó. Quan trọng là sử dụng bộ phận chính hãng và phù hợp với dòng máy giặt. Nếu bạn sử dụng bộ phận đúng, máy sẽ ngừng hiển thị lỗi.

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt trong nhà của bạn

 • Nếu máy giặt bị đặt kê lệch, điều này có thể làm cho lồng giặt nghiêng và lệch vào một góc, gây ra lỗi E3 trên máy giặt Electrolux.
 • Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hoặc thay đổi vị trí đặt máy giặt, đảm bảo nó được đặt trên một bề mặt phẳng, vững chắc và khô ráo.

Hãy kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt Electrolux

 • Có thể công tắc chống rung của máy giặt Electrolux bị hỏng do tiếp điểm không tiếp xúc hoặc dây dẫn đã bị chuột, gián cắn.
 • Nếu dây dẫn từ công tắc cửa về bo mạch bị đứt hoặc gãy, bạn có thể nối lại dây đúng theo màu tương ứng.
 • Nếu công tắc cửa của máy giặt bị hỏng, bạn nên thay thế bằng một công tắc chính hãng mới.

Hãy kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt Electrolux

 • Nếu bo mạch điều khiển không cấp điện tới bộ phận cần chống rung, máy giặt Electrolux có thể báo lỗi E3.
 • Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với công ty sửa chữa máy giặt hoặc gọi kỹ thuật viên đến để kiểm tra.
 • Vì bo mạch điều khiển chứa nhiều bộ phận phức tạp, việc giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự kinh nghiệm của những người có chuyên môn

Baohanhdienmaychinhhang- Đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E3 

Baohanhdienmaychinhhang là một đơn vị sửa chữa điện máy chuyên nghiệp và đáng tin cậy, đặc biệt là trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao. Chúng tôi đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các khách hàng khi gặp sự cố với máy giặt.

Để khắc phục lỗi E3 và đảm bảo máy giặt Electrolux hoạt động trở lại bình thường, khách hàng nên liên hệ ngay đến với chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu sửa chữa và kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân gây ra lỗi E3 trên máy giặt.

Máy giặt Electrolux báo lỗi e3

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt Electrolux một cách chính xác và hiệu quả. Chúng tôi sử dụng các công cụ và thiết bị chuyên dụng, cùng với việc áp dụng kiến thức chuyên môn, để khắc phục sự cố và đảm bảo rằng máy giặt của bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Baohanhdienmaychinhhang cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng và tuân thủ các quy trình sửa chữa tiêu chuẩn, đảm bảo rằng máy giặt Electrolux của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn và hoạt động như bình thường. 

Dưới đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi e3, bao gồm nguyên nhân và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hi vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.