Máy giặt Electrolux giặt không sạch: 4+ nguyên nhân mới nhất

Máy giặt Electrolux giặt không sạch đang là  tình trạng phổ biến mà nhiều chị em gặp phải khi sử dụng sau một khoảng thời gian dài và cường độ giặt liên tục ngày này sang tháng khác. Bài viết này Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng sẽ giải thích nguyên nhân gây ra tình trạng này và cung cấp các giải pháp để khắc phục vấn đề máy giặt Electrolux không giặt sạch. Hãy đọc ngay để biết thêm chi tiết!

Một số lý do khiến máy giặt Electrolux không giặt sạch mà bạn cần biết

Việc lấy quần áo ra từ máy giặt mà vẫn dính nguyên cặn bột giặt, sợi vải và các vết loang lổ làm chị em cảm thấy rất khó chịu. Nhiều người đã phàn nàn về tình trạng này và cho rằng máy giặt Electrolux của họ không giặt sạch.

May giat Electrolux giat khong sach

Cho quá nhiều bột giặt và nước giặt

Việc bạn cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không giặt sạch. Không nên nghĩ rằng càng nhiều bột giặt thì quần áo sẽ càng sạch, điều này là hoàn toàn sai lầm và có thể làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

May giat Electrolux giat khong sach 3

Sử dụng loại bột giặt không đúng của hãng máy giặt

Sử dụng loại bột giặt không đúng cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không giặt sạch. Nên sử dụng loại nước giặt hoặc bột giặt chuyên dụng tương ứng với loại máy giặt cửa ngang hoặc cửa đứng.

Chọn chế độ mức nước thấp hoặc quá ít nước theo dự kiến

Cài đặt mức nước quá thấp hoặc sử dụng quá ít nước cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không giặt sạch. Nếu mức nước quá ít, nước không đủ để xả trôi cặn bẩn và bột giặt trên quần áo của bạn. Tuy nhiên, đối với các dòng máy giặt cửa ngang của Electrolux, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì máy giặt có thể tự cân bằng lượng quần áo và mức nước vừa đủ cho từng mẻ giặt.

Do nguồn nước cấp đến máy giặt kém

Nguồn nước yếu cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không giặt sạch. Khi bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy giặt, do nước yếu, bột giặt không được xả hết và bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này sẽ được đưa vào quần áo và không được xả sạch, gây ra vết bẩn trên quần áo của bạn.

Mẹo hay giảm thiểu tình trạng máy giặt Electrolux giặt không sạch

Muốn khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không giặt sạch triệt để phải tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể đổi sang loại bột giặt mới phù hợp, thường xuyên làm sạch ngăn đựng xà phòng hoặc hoà tan xà phòng trước khi giặt. Nếu máy giặt không đủ nước để xả trôi mọi cặn bẩn, bạn có thể nâng mức nước lên cao hơn hoặc tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp.

May giat Electrolux giat khong sach 2

Một điều ít được chú ý đó là vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Sau một thời gian sử dụng, bên trong lồng giặt của máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy. Việc tẩy sạch thùng giặt định kỳ giúp máy giặt luôn hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy. Hiện nay, các siêu thị có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động trong khoảng 10-20 phút, bạn sẽ có máy giặt sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà máy giặt Electrolux giặt không sạch, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux để nhờ họ kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt của bạn. Đặc biệt, nếu máy giặt nhà bạn đã sử dụng quá lâu, việc đưa máy đến Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *