Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết: bí quyết khắc phục nhanh chóng

Khi nhắc đến sự tiện ích và không thể thiếu của tủ lạnh trong cuộc sống hiện đại, tên gọi Hitachi thường được nhắc đến như một biểu tượng của chất lượng và độ bền. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào, thậm chí là những thương hiệu hàng đầu như Hitachi cũng có thể gặp phải một số vấn đề, và một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết. Sự cố này không chỉ gây phiền phức cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này trong bài viết sau đây.

Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết
Tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

5 tác hại to lớn của tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Khi tủ lạnh Hitachi hoặc bất kỳ tủ lạnh nào bị đóng tuyết quá nhiều, có thể gây ra một số vấn đề và tác hại sau:

 • Hiệu suất hoạt động kém: Lớp tuyết dày bên trong tủ lạnh làm giảm không gian bên trong và cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh. Điều này có thể làm cho máy nén (bộ phận tạo ra lạnh) phải làm việc hơn để duy trì nhiệt độ, dẫn đến việc tăng tiêu thụ năng lượng và giảm hiệu suất làm lạnh của tủ.
 • Tiêu thụ năng lượng tăng cao: Khi tủ lạnh phải hoạt động mạnh hơn để duy trì nhiệt độ lạnh do tuyết dày, điều này có thể dẫn đến việc tăng đáng kể tiêu thụ năng lượng, gây lãng phí và tăng chi phí điện.
 • Tuổi thọ tủ lạnh bị giảm: Hoạt động với tuyết dày có thể gây ra căng thẳng cho các bộ phận bên trong tủ lạnh, chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ, quạt và máy nén, làm giảm tuổi thọ của chúng.
 • Kích thước không gian lưu trữ giảm: Lớp tuyết dày trong ngăn đông đặc làm giảm không gian lưu trữ bên trong tủ lạnh, làm cho bạn phải thường xuyên loại bỏ tuyết để có đủ không gian.
 • Khả năng làm đông thực phẩm bị ảnh hưởng: Tuyết dày có thể làm giảm hiệu suất làm đông thực phẩm, kéo dài thời gian cần để làm đông và làm giảm chất lượng thực phẩm đông lạnh.
5 tác hại to lớn của tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết
5 tác hại to lớn của tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

 • Xuất hiện tuyết và đá đã bám vào bề mặt của tủ lạnh, khiến không gian bên trong bị thu hẹp một cách đáng kể.
 • Luồng không khí từ tủ không lạnh hoặc chỉ có lượng lạnh rất nhỏ do đường ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn.
 • Để đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh đạt mức yêu cầu, máy nén của nó phải hoạt động với tần suất khá cao.
 • Thức ăn mà bạn cất giữ trong tủ nhanh chóng bị hỏng và phát sinh mùi khó chịu.
 • Nếu bạn phát hiện các dấu hiệu trên xuất hiện trên tủ lạnh Hitachi, việc xử lý và khắc phục kịp thời là cần thiết. Nếu tình trạng này được bỏ qua trong thời gian dài, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như hỏng hóc nặng nề cho tủ lạnh, tăng đáng kể chi phí điện năng sử dụng, và nhiều vấn đề khác.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết ngăn đá

Do không vệ sinh và dọn dẹp tủ lạnh định kỳ

 • Một trong những lý do dẫn đến tình trạng đóng tuyết trong tủ lạnh Hitachi là do thiếu việc làm sạch đều đặn. Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh tích tụ nhiều bụi bẩn, và nếu không được vệ sinh định kỳ, hiệu suất làm lạnh sẽ bị giảm đáng kể.

Đèn Timer của tủ lạnh bị hỏng

 • Trục trặc trong hệ thống Timer của tủ lạnh Hitachi có thể dẫn đến mất khả năng xả đá tự động, dẫn đến tình trạng tuyết đóng cứng bên trong tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ không đúng

 • Đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp có thể dẫn đến việc thực phẩm bị hỏng nhanh chóng do không được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp. Điều này cũng góp phần gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết trong ngăn đá.
Điều chỉnh nhiệt độ không đúng
Điều chỉnh nhiệt độ không đúng

Hệ thống điện vào không ổn định

 • Nếu nguồn điện cung cấp cho tủ không đảm bảo ổn định, nhiệt độ bên trong tủ cũng sẽ không duy trì ổn định. Kết quả, tủ lạnh Hitachi Inverter có thể mắc phải vấn đề đóng tuyết.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết A-Z

Chúng tôi Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng với rất nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi sẽ chia sẽ cách khắc phục nhanh nhất

Cách khắc phục với tủ lạnh Hitachi hàng thường

Bước 1: Tắt nguồn điện của tủ lạnh Hitachi.

Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm còn trong tủ ra ngoài. Loại bỏ những thực phẩm hỏng, thiu và nên giữ những thực phẩm khác trong túi cách nhiệt, đặt chúng ở nơi thoáng mát.

Bước 3: Gỡ tất cả các khay đựng đá và ngăn kéo chứa thực phẩm ra khỏi tủ.

Bước 4: Sử dụng giấy báo cũ hoặc khăn sạch để thấm nước, lót xung quanh tủ lạnh Hitachi. Trong quá trình làm tan tuyết, nước sẽ chảy ra nhiều.

Bước 5: Mở tất cả cửa của tủ và đặt một khay nước nóng bên trong để giúp tuyết tan nhanh hơn.

Bước 6: Vệ sinh kỹ ron cửa tủ lạnh Hitachi bằng nước ấm, rửa sạch khay đựng đá và khay thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh Hitachi đã tan hết, tiến hành vệ sinh kỹ càng và lau khô.

Bước 8: Đặt lại khay thức ăn và khay đá vào vị trí ban đầu, mở nguồn điện và chờ tủ lạnh đạt đủ độ lạnh trước khi đặt thực phẩm trở lại tủ.

3 cách khắc phục tủ lạnh Hitachi Inveter bị đóng tuyết khác 

 • Dùng một quạt có thể đặt trên ghế để gia tăng sự lưu thông không khí cả bên trong và bên ngoài tủ lạnh Hitachi, từ đó làm cho quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Thêm một chút hương vani hoặc soda bên trong tủ lạnh Hitachi để làm giảm mùi khó chịu từ thực phẩm và tạo ra một hương thơm độc đáo cho tủ lạnh Hitachi. 
 • Hãy cẩn trọng để không gây hỏng ron cao su trên cánh cửa của tủ lạnh Hitachi.
 • Để giảm nguy cơ tạo đá ở thành tủ lạnh Hitachi sau quá trình xả tuyết, bạn có thể thoa một lớp dầu thực vật quanh vùng này. Điều này giúp hạn chế sự hình thành đá bám vào thành tủ lạnh Hitachi.

Gọi hỗ trợ từ trung tâm bảo hành điện máy chính hãng

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không được và hiệu quả không giảm bạn có thể gọi ngay đến Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành tủ lạnh Hitachi tại nhà Hà Nội

Gọi hỗ trợ từ trung tâm bảo hành điện máy chính hãng
Gọi hỗ trợ từ trung tâm bảo hành điện máy chính hãng

Một vài lưu ý nhỏ khi tự sửa tủ lạnh Hitachi đóng tuyết tại nhà

Sau khi đã xác định nguyên nhân dẫn đến vấn đề của tủ lạnh Hitachi bị đóng đá, cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Đối với những sự cố đơn giản mà bạn có thể tự hiểu và giải quyết, bạn có thể tự mình tiến hành sửa chữa. 
 • Tuy nhiên, khi đối mặt với những vấn đề liên quan đến bảng mạch của tủ lạnh, tuyệt đối không nên tự ý thử sửa chữa. Bạn nên tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa bảng mạch tủ lạnh Hitachi và sau đó liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc thợ sửa chữa tủ lạnh. 
 • Việc này đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn và ngăn ngừa tình trạng làm hỏng thêm hơn.
 • Ngoài ra phần bo mạch tủ ví như đầu não cũng khá quan trọng nên bạn hạn chế chọc ngoáy hoặc di chuyển tháo rời.

Những bí quyết để sử dụng tủ lạnh Hitachi hạn chế đóng tuyết

Để hạn chế tình trạng đóng tuyết trong tủ lạnh Hitachi và duy trì hiệu suất hoạt động tốt, bạn có thể thực hiện các bí quyết sau:

 • Đặt nhiệt độ phù hợp: Đảm bảo bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức thích hợp, thường khoảng 3-5°C cho khu vực tủ lạnh và -18°C cho khu vực tủ đá. Nhiệt độ quá thấp có thể làm tăng khả năng đóng tuyết.
 • Kiểm tra cửa kín: Đảm bảo cửa tủ lạnh đóng kín sau mỗi lần sử dụng. Khi cửa không đóng kín, không khí nhiệt độ môi trường có thể vào bên trong, làm tăng khả năng đóng tuyết.
 • Không mở cửa thường xuyên: Mở cửa tủ lạnh ít nhất có thể. Khi mở cửa, không khí ấm từ môi trường bên ngoài có thể vào bên trong và tạo điều kiện cho tình trạng đóng tuyết.
 • Đừng để thực phẩm quá lâu: Thực phẩm nhiệt độ cao khi đặt vào tủ lạnh có thể tạo ra hơi ẩm, góp phần tạo điều kiện cho đóng tuyết. Hãy chắc chắn thực phẩm đã được làm nguội trước khi đặt vào tủ lạnh.
 • Không đặt thực phẩm gần quạt thông gió: Tránh đặt thực phẩm quá gần quạt thông gió bên trong tủ lạnh, vì nó có thể làm tăng sự tiếp xúc giữa không khí ấm và bề mặt lạnh, tạo điều kiện cho đóng tuyết.
 • Kiểm tra cửa tiện ích (cửa lấy thức ăn): Nếu tủ lạnh của bạn có cửa tiện ích, hãy đảm bảo nó đóng kín sau khi sử dụng để không khí nhiệt độ môi trường không thể vào bên trong.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này bao gồm việc vệ sinh bên trong tủ lạnh và kiểm tra hệ thống làm lạnh để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết. Hy vọng rằng mọi thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn có ích cho bạn và mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.