Tủ lạnh Panasonic kêu to: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Với nhiều thương hiệu và kiểu dáng khác nhau, tủ lạnh Panasonic là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào sản phẩm cũng hoạt động ổn định, trong đó có trường hợp tủ lạnh Panasonic kêu to khiến cho người dùng cảm thấy phiền lòng. Vậy tại sao tủ lạnh lại kêu to như vậy? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp trong bài viết này.

Tủ lạnh Panasonic kêu to nguyên nhân?

Tủ lạnh Panasonic có thể phát ra tiếng ồn lạch cạch thỉnh thoảng là do thiết kế của model tủ chống đóng tuyết, được trang bị một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động trong thời gian dài và bị đóng tuyết trên dàn, rơ le xả băng sẽ hoạt động, tạo ra tiếng ồn lạch cạch. Tuy nhiên, nguyên nhân này khá thường xuyên và không đáng ngại, vì khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng, thiết bị sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, làm nhựa tự giãn nở nhiệt tạo nên tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá, bạn nên ngắt nguồn điện và đưa thực phẩm ra ngoài. Sau đó, sử dụng tuốc nơ vít để lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ, rồi tháo mô tơ quạt gió ra và tra mỡ. Cuối cùng, lắp lại như cũ để giải quyết tình trạng này.

tu lanh panasonic keu to

Nếu tủ chưa được kê cân bằng, nó sẽ không đứng vững và gây ra tiếng kêu. Nếu tiếng ồn tương tự như tiếng gió, có thể do mô tơ quạt phát ra khi tủ lạnh hoạt động, điều này khá bình thường và không gây ảnh hưởng lắm. Tuy nhiên, nếu phát ra tiếng kêu re re giống như các vật rung chạm vào nhau, chân ghim lốc máy của tủ lạnh Panasonic có thể bị tuột hoặc lệch và bạn cần cố định lại.

Tiếng ồn từ bên ngoài của tủ lạnh Panasonic

Tiếng ồn từ bên ngoài có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn, tấm vỏ của tủ lạnh Panasonic có thể bị lỏng và rung trong quá trình hoạt động, hoặc các đồ vật đặt trên đầu tủ hoặc nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh có thể gây ra tiếng ồn. Để xác định nguồn gốc của tiếng ồn này, bạn cần kiểm tra bằng cách ấn vào hai bên tủ lạnh Panasonic hoặc lấy hết mọi thứ khỏi nóc tủ, để xem tiếng ồn có dừng lại hay không. Sau đó, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách cố định các đồ vật và kiểm tra lại tấm vỏ của tủ lạnh để đảm bảo độ chắc chắn và tránh tiếng ồn không mong muốn.

>>> Xem ngay: Trung tâm bảo hành tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội

Tiếng kêu ở bên trong tủ lạnh

Đây là một hiện tượng thường gặp ở các loại tủ lạnh có tính năng chống đóng tuyết và tủ lạnh có ngăn làm đá. Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá hoặc khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, sẽ phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, loại tiếng ồn này chỉ xuất hiện trong thời gian tủ lạnh hoạt động và không kéo dài suốt thời gian.

tu lanh panasonic keu to 2

Tiếng kêu ở phía đằng sau tủ lạnh

Khi máy nén của tủ lạnh cũ và đã bị mòn, thường sẽ phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Tiếng ồn này có thể xuất hiện và tồn tại trong nhiều năm, hoặc bị hỏng nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Để xác định nguyên nhân, bạn nên kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thử. Nếu tiếng ồn phát ra từ khu vực phía sau thấp hơn, đó chính là do máy nén. Bạn cần nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề này.

Nếu đã kiểm tra và thử các cách trên mà không hiệu quả, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa và nêu những phán đoán của bản thân để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng. Tuy nhiên, lưu ý rằng, nếu bạn không nắm rõ về các thiết bị điện lạnh, tốt nhất là không nên tự mày mò để tránh gây ra những sai lầm không đáng có và đảm bảo bảo vệ tủ lạnh của bạn.

Tổng hợp lại, tủ lạnh Panasonic kêu to có thể phát ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là do thiết kế của model tủ chống đóng tuyết hoặc tủ có ngăn làm đá. Việc kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những vấn đề phức tạp hơn, tốt nhất là nên liên hệ Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng và nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia có kinh nghiệm để tránh gây ra các tổn thất không đáng có cho tủ lạnh của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.