Hướng dẫn sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux mới 2023

Máy giặt Electrolux được trang bị chương trình vắt rất hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy làm cách nào để sử dụng hiệu quả chế độ vắt của máy giặt Electrolux? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ vắt của máy giặt Electrolux, hãy đón đọc bài viết của chúng tôi Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để chia sẻ cách vắt quần áo bằng máy giặt Electrolux trực tiếp trên trang web của chúng tôi.

che do vat cua may giat Electrolux

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux là gì?

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux có mặt trong các dòng máy giặt mà Electrolux sản xuất hiện nay cũng  như nhiều dòng máy của các hãng khác, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để tối ưu hiệu quả. Dành cho những gia đình có thói quen giặt tay (không dùng máy giặt do sợ nhăn quần áo), việc sử dụng chương trình vắt riêng biệt này trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết và tiết kiệm rất nhiều chi phí và đặc biệt là khi sấy, quần áo sẽ khô nhanh hơn.

 

che do vat cua may giat Electrolux 2

Khi nào chúng ta nên sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn chế độ vắt của máy giặt Electrolux bất cứ lúc nào. Hiện nay, hầu hết người dùng đều sử dụng máy giặt đã được lập trình sẵn chương trình giặt nào cũng vắt. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về thời gian giặt của máy giặt Electrolux

Một số chỉ sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux khi:

 • Bạn muốn tiết kiệm thời gian giặt giũ và không phải đợi máy giặt mà quần áo vẫn khô.
 • Nếu bạn giặt tay sợ quần áo bị nhăn, phai màu .
 • Nếu bạn không muốn phơi khô giày và không muốn giặt trong máy giặt.
 • Nếu bạn muốn sấy khô thú bông, búp bê thay vì phải cho vào máy giặt từ cào.

che do vat cua may giat Electrolux 1

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Electrolux theo hãng chuẩn  

Bảng chương trình máy giặt được Electrolux thiết kế rất dễ sử dụng, chương trình hiển thị rõ ràng, dễ hiểu. Do đó, người dùng có thể thiết lập chế độ vắt của máy giặt Electrolux rất dễ dàng.

Cách vắt máy giặt Electrolux cửa trên

Máy giặt cửa trên Electrolux thường không được trang bị đồng hồ chọn chương trình. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux thay thế, sau khi lấy đồ giặt ra và đóng cửa máy giặt, hãy nhấn nút “Chương trình” ở bảng điều khiển và nhấn “Select” cho đến khi đồng hồ hiển thị 15 phút. Sử dụng nút “Xoay” trên bảng điều khiển để chọn tốc độ cho phù hợp. Sau đó nhấn nút “Bắt đầu./Tạm dừng” để chạy chương trình.

Cách vắt máy giặt Electrolux ngang 

Các mẫu máy giặt cửa ngang của Electrolux được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, hầu hết đều được trang bị chế độ hẹn giờ lựa chọn chương trình tiện ích. Sau khi cho quần áo vào lồng giặt và đóng cửa lại. Ở vị trí nút “Spin”, bạn có thể chọn tốc độ vắt tùy theo nhu cầu của mình. Sau đó nhấn nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để đặt vào chương trình và bắt đầu chế độ vắt của máy giặt Electrolux.

che do vat cua may giat Electrolux 4

4 lỗi thường hay gặp ở chế độ vắt trên máy giặt Electrolux

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt chế độ vắt của máy giặt Electrolux vì một số lý do không xác định, thì có thể bạn đã mắc phải những lỗi sau:

Máy giặt Electrolux không vắt

Sau khi cài đặt, máy không vắt, có thể bạn đã chọn sai chương trình, tùy chọn xả & giữ hoặc không vắt được chọn. Kiểm tra lại trên bảng điều khiển xem bạn đã chọn đúng nút ở chế độ vắt của máy giặt Electrolux hay chưa hoặc chưa thiết lập lại.

Cũng có thể do đường ống xả bị gấp khúc hoặc bị tắc không cho chế độ chạy nên bạn cần hệ thống xả hoặc có thể là do đồ giặt của bạn không được phân bổ đều trong lồng giặt, nguyên nhân có thể máy giặt Electrolux không vào điện dẫn đến máy không quay, vì vậy hãy đảm bảo bạn phân bổ đồ giặt của mình đều trong lồng giặt. Tùy vào nguyên nhân mà bạn có thể có cách khắc phục máy giặt gặp sự cố vắt hiệu quả, hoặc nếu không tự khắc phục được thì hãy liên hệ với thợ điện lạnh tại các cửa hàng uy tín.

Máy giặt vắt yếu

Nhiều trường hợp sau khi cài đặt chương trình, bạn chọn đúng chế độ vắt của máy giặt Electrolux nhưng lực vắt rất yếu và đồ giặt vẫn còn nước, có thể bạn đã lắp sai ống thoát nước hoặc vẫn còn nước trong lồng giặt. Để lắp ống xả phải cách xa trên 60cm thay vì đặt nằm, đồng thời chọn chế độ xả và xả để tránh nước vào lồng giặt.

che do vat cua may giat Electrolux 5

Máy giặt kêu to khi vắt

Nhiều trường hợp khi cài đặt và vận hành chế độ vắt của máy giặt Electrolux thì máy giặt phát ra tiếng kêu rất lớn, trường hợp này có thể do vị trí đặt máy không cân bằng, sàn nhà bấp bênh hoặc quần áo bị lộn xộn trong lồng giặt. Do đó, máy giặt phải được bố trí cân bằng, đồ giặt phải được phân bố đều trong lồng giặt.

Máy giặt của Electrolux vắt kêu to kèm rung lắc mạnh

Nhiều trường hợp khi chọn chế độ vắt của máy giặt Electrolux, không hiểu vì lý do gì mà máy giặt phát ra tiếng kêu to, kèm theo rung lắc mạnh. Trường hợp này bạn cần kiểm tra xem máy có tháo ốc ra được không, ngoài ra có thể xem lại bài cách lắp đặt Cách lắp đặt máy giặt Electrolux của chúng tôi. Rất nhiều trường hợp máy không tháo được ốc vận chuyển phía sau khiến máy hơi chao đảo và có tiếng kêu lớn khi siết chặt

Một số lưu ý khi vắt của máy giặt Electrolux

Khi sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux cần lưu ý một số điều như sau: 

 • Kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy sấy vắt. Khi quần áo còn mới và màu có thể rất dễ phai qua quần áo trắng khác. 
 • Với quần áo mỏng, bạn nên tránh chọn tốc độ vắt quá cao, vì như vậy sẽ làm quần bị phai màu, biến dạng và hư hỏng. 
 • Không nên vắt quá nhiều quần áo vì máy rất lâu và đồ giặt không khô tối đa.
 • Khi trời nắng, có gió, không nóng, ẩm, vui lòng chọn vắt vừa thay vì vắt khô, điều này bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.
 • Đồ lót phải được đựng trong túi riêng. 
 • Đối với quần jean, nên lộn trái để tránh chảy máu quần và làm trầy xước bề mặt quần áo khác. 
 • Khi sấy, nhớ lắc mạnh quần áo để tránh làm khô nếp nhăn.

Ngoài ra: Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

che do vat cua may giat Electrolux 3

Biết cách sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux, bạn có thể sử dụng máy trong nhiều trường hợp không muốn giặt mà chỉ vắt, rất tiện lợi. Hi vọng những chia sẻ của trung tâm bảo hành Electrolux trên đã giúp người dùng sử dụng và sử dụng hiệu quả bộ vắt hiện đại này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.