Lỗi EA điều hòa Daikin: cách sửa đơn giản mới nhất 2023

Lỗi EA điều hòa Daikin nội địa là lỗi rất ít gặp, nhưng khi hệ thống điều hòa báo lỗi EA sẽ làm gián đoạn nhu cầu sử dụng, khiến máy làm lạnh không tốt hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Để khắc phục lỗi nhanh chóng, Trung tâm bảo hành Điện máy chính hãng mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa lỗi EA điều hòa Daikin Inverter là gì?

Lỗi EA điều hòa đaikin nội địa thường xuất hiện do van 4 ngả hoặc công tắc nóng, lạnh bị hỏng. Đây là một lỗi hiếm gặp trên thiết bị điều hòa, và việc sửa chữa nó sẽ rất khó nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về điện tử.

Loi EA dieu hoa Daikin 3

4 nguyên nhân dẫn đến mã lỗi EA điều hòa Đaikin

Điều hòa Đaikin báo lỗi EA là lỗi liên quan đến công tắc nóng, lạnh một cách bất thường hoặc van 4 ngả hỏng.

Mã lỗi EA điều hòa đaikin nội địa thường xảy ra do van 4 ngả bị hỏng. Vì van 4 ngả chính là van đảo chiều giữa dòng khí lạnh và nóng, có chức năng quan trọng đóng mở để điều chỉnh lượng khí lạnh đi qua xuôi chiều và ngược chiều.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như:

Loi EA dieu hoa Daikin 1

  • Lỗi nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng.
  • Thân van 4 ngả bị lỗi.
  • Hỏng cuộn dây van 4 ngả.
  • Lỏng kết nối.

Cách khắc phục lỗi EA điều hòa đaikin nội địa mới nhất

Để khắc phục lỗi EA máy điều hòa đaikin, quy trình khá phức tạp và yêu cầu kiến thức chuyên môn về sửa chữa thiết bị này. Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Các bước để sửa lỗi EA máy điều hòa đaikin như sau:

Loi EA dieu hoa Daikin 2

  • Bước 1: Kiểm tra van 4 ngả đầu tiên để xác định liệu chúng có bị hỏng hoặc đứt dây hay không. Nếu đứt dây, bạn cần nối lại chúng. Nếu bị hỏng, thì bạn cần phải thay thế van mới.
  • Bước 2: Tiếp theo, kiểm tra thân van 4 ngả để xem chúng có bị lỗi hay không. Sau đó, kiểm tra cuộn dây để xem chúng có bị hỏng hay lỏng kết nối không. Nếu bị hỏng, bạn cần thay mới. Nếu bị lỏng kết nối, bạn cần điều chỉnh lại cuộn dây.
  • Bước 3: Sau đó, kiểm tra nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng để xem chúng có hoạt động đúng hay không và có điều gì bất thường. Nếu bo mạch dàn nóng bị hỏng, tốt nhất là bạn không nên tự mình tháo gỡ và sửa chữa tại nhà. Thay vào đó, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.
  • Bước 4: Cuối cùng, kiểm tra các giắc cắm liên kết để xem chúng đã chắc chắn và tương thích với nhau chưa. Nếu chưa, bạn cần sửa lại hoặc thay thế giắc cắm mới để đảm bảo chắc chắn.

Tham khảo: Điều hòa Daikin bảo hành mấy năm? Chính sách bảo hành Daikin mới nhất 2023

Địa chỉ sửa lỗi EA điều hòa đaikin nội địa chính hãng

Nếu điều hòa Daikin nhà bạn gặp lỗi EA điều hòa đaikin inverter và muốn tìm kiếm địa chỉ sửa chữa chính hãng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Trung tâm bảo hành Điện máy chính hãng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và được đào tạo bài bản, Trung tâm bảo hành Điện máy chính hãng cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách sửa điều hoà đaikin nháy đèn vàng chi tiết đơn giản A-Z

Loi EA dieu hoa Daikin 4

Địa chỉ của Trung tâm bảo hành điện máy chính hãng nằm tại 279A Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố liên quan đến bảo hành điều hòa Daikin như lỗi điều khiển, hao điện năng, không lạnh, hỏng quạt, rò rỉ nước hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến máy điều hòa.

Hy vọng những thông tin trên do Trung tâm bảo hành Điện máy chính hãng vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ mã lỗi EA điều hòa Daikin là gì cũng như nguyên nhân và cách khắc phục thế nào. Cảm ơn các độc giả đã đọc bài viết và đừng quên truy cập Website của chúng tôi mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *