Điều hoà đaikin âm trần báo lỗi e0: nguyên nhân và cách sửa

Điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0 là một trong những vấn đề thường gặp khi bạn đã sử dụng một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục lỗi E0 trên máy lạnh Daikin.

Định nghĩa lỗi E0 điều hòa âm trần Daikin là gì?

Khi điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0, điều này cho thấy dàn nóng của máy đang gặp vấn đề hoặc đã ngừng hoạt động. Thường thì dàn nóng được đặt ở bên ngoài vị trí cao để tránh ẩm, tuy nhiên, do khó quan sát nên việc phát hiện lỗi E0 trên điều hòa Daikin có thể khó khăn nếu không thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh. Lỗi E0 có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được khắc phục kịp thời để đảm bảo hoạt động ổn định của máy lạnh.

>>> Tham khảo thêm: Điều hòa Daikin không vào điện: 3 cách khắc phục triệt để

Dieu hoa Daikin am tran bao loi e0

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 điều hòa âm trần Daikin

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0 này, bao gồm:

Do công tắc bị lỗi

Cơ chế bảo vệ của công tắc cao áp là tự động ngắt kết nối và ngay lập tức dừng lại hệ thống nếu áp suất vượt quá giới hạn cho phép. Đây là một tính năng bình thường của bộ phận này.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng máy hiển thị lỗi E0, bạn cần kiểm tra công tắc cao áp và nếu cần thay thế ngay. Tuy nhiên, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng áp suất tại máy nén luôn được duy trì ổn định.

Dieu hoa Daikin am tran bao loi e0 4 1

 

Do mô tơ quạt bị quá tải và nóng

Có thể xảy ra hiện tượng mô tơ quạt của dàn nóng bị quá tải do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Công suất của điều hòa không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.
  • Dàn nóng được đặt ở vị trí không thể tản nhiệt hiệu quả do lỗi kĩ thuật.
  • Thời tiết quá nóng khiến cho dàn nóng tản nhiệt chậm hoặc không tản nhiệt được.
  • Quạt có lỗi, có thể là quạt không đủ công suất hoặc bị kẹt dẫn đến không quay được.
  • Gas quá cao hoặc thiếu gas.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lắp đặt máy điều hòa ở vị trí phù hợp để dàn nóng có thể tản nhiệt hiệu quả và tăng sự ổn định cho công suất máy. Ngoài ra, bạn cần cài đặt nhiệt độ các phòng phù hợp với đủ công suất của dàn nóng để đảm bảo hoạt động ổn định của máy.

Cuộn dây bị lỏng hoặc bị đứt

Để đảm bảo hoạt động ổn định của máy điều hòa, vị trí lắp đặt của dàn nóng cũng rất quan trọng. Vì dàn nóng thường được đặt ở ngoài trời, nên có nguy cơ bị chuột cắn đứt các cuộn dây cáp và gây ra lỗi E0.

>>> Bài viết liên quan: Điều hòa Daikin cục nóng không chạy: 5 cách khắc phục

Dieu hoa Daikin am tran bao loi e0 1 1

Cách khắc phục:

Nếu máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố do đường dây dẫn bị lỏng kết nối hoặc đứt do chuột cắn dẫn đến bị chập điện, quá trình dẫn điện không thể thành công và khiến cho máy điều hòa bị lỗi E0. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra vị trí gặp sự cố và thay thế các dây cáp bị hỏng để máy điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

Board mạch dàn nóng đang gặp sự cố

Nếu điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0, có thể nguyên nhân là do board mạch của dàn nóng bị lỗi hoặc hư hỏng. Các nguyên nhân có thể là do nguồn điện bị chập chờn hoặc sử dụng, vệ sinh không đúng cách dẫn đến mất kết nối giữa các board mạch và gây ra sự cố.

Dieu hoa Daikin am tran bao loi e0 5

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và thay thế bằng board mạch mới.

Thiết bị dàn nóng gặp vấn đề

Nếu các thiết bị bảo vệ của dàn nóng bị tác động, điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra các vị trí và thiết bị gặp phải tác động như cảm biến nhiệt độ đầy máy nén, cảm biến áp suất thấp và các vị trí khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về điện lạnh, khó có thể tự sửa chữa được. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm hỗ trợ kỹ thuật để được sửa chữa.

Một số lưu ý khi điều hòa Daikin âm trần báo lỗi E0

Khi điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0, nếu bạn không có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm, tốt nhất là không nên tự ý sửa chữa để tránh gây hư hại cho máy hoặc thậm chí làm tổn thương đến bản thân.

Địa chỉ sửa lỗi E0 điều hòa âm trần Daikin uy tín

Trong trường hợp điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0, khách hàng có thể đến trực tiếp tại trung tâm bảo hành điện máy chính hãng để được kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Các thiết bị, máy móc và phụ tùng được sử dụng trong quá trình sửa chữa đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động cao nhất cho thiết bị điều hòa âm trần của khách hàng.

Dieu hoa Daikin am tran bao loi e0 6

Điểm mạnh của trung tâm bảo hành điện máy chính hãng là uy tín, đảm bảo và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Không những được hỗ trợ tư vấn, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, khách hàng còn được hưởng các chính sách bảo hành tốt nhất, giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa và thời gian chờ đợi.

Những chia sẻ trên là về vấn đề điều hoà đaikin âm trần báo lỗi E0 mà Trung tâm bảo hành điện máy chính hãng muốn chia sẻ đến người dùng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E0 và cách khắc phục một cách an toàn và nhanh chóng cho thiết bị và chính bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.