Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ: hướng dẫn xử lý nhanh

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải một số sự cố, và một trong số đó là khi máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Đèn đỏ thường là một tín hiệu cảnh báo cho người dùng rằng có một vấn đề nào đó xảy ra với máy. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề máy giặt Electrolux báo đèn đỏ trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ 

Do sự tiến bộ liên tục trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật, các sản phẩm điện gia dụng ngày nay đã trải qua sự nâng cấp và cải tiến vượt bậc. Chúng trở nên hiện đại hơn, đa dạng về mẫu mã và tính năng, và được trang bị công nghệ thông minh. Vì vậy, khi gặp sự cố, máy giặt sẽ thông báo cho người dùng ngay lập tức qua màn hình hiển thị trên thiết bị. Đối với máy giặt Electrolux, sự cố thường được báo hiệu bằng đèn đỏ, thường là đèn ở nút Start/Pause sẽ nhấp nháy màu đỏ.

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới máy giặt Electrolux báo đèn đỏ: 

  • Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ là do việc cài đặt chế độ giặt không đúng.
  • Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do bo mạch bị lỗi

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ nhanh nhất

Đối với lỗi báo đèn đỏ do cài chế độ giặt không đúng

Rất nhiều người dùng máy giặt Electrolux thường gặp phải vấn đề này. Thường khi mua máy về, người dùng có thể không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cài đặt chế độ giặt sai, dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Tuy nhiên, việc cài đặt chế độ giặt không đúng có thể dẫn đến hai trường hợp khác nhau. Trường hợp thứ nhất là khi người dùng chỉnh tốc độ vắt, máy chỉ nháy đèn xanh ở phần tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause. Trường hợp thứ hai là sau một thời gian giặt, đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và máy dừng hoạt động không giặt tiếp. Khi gặp tình trạng này, nhiều người dùng thường tắt máy và khởi động lại, trong một số trường hợp máy có thể tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng cũng có thể không hoạt động trở lại.

Cách khắc phục 

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, quan trọng là bạn nên hiểu rõ về việc sử dụng các chế độ giặt phù hợp với máy. Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy thuộc vào từng dòng và model của máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một số chương trình giặt đặc biệt được thiết kế để phù hợp với từng loại quần áo khi đưa vào lồng giặt, bao gồm chương trình giặt cho vải Cotton, Synthetics (Tổng hợp), Delicates (nhạy cảm), Silk (lụa), Hand Wash (giặt tay) và nhiều chương trình khác.

Trong trường hợp bạn đã chọn chính xác chế độ giặt phù hợp, nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ, thì bạn nên vặn nút điều chỉnh chế độ giặt về vị trí ban đầu và sau đó chọn lại chế độ giặt. Nếu bạn đang sử dụng một chế độ giặt có vòng vắt và nhiệt độ riêng biệt, sau khi chọn chế độ giặt, hãy nhấn nút Start. Bạn cần nhớ không điều chỉnh bất kỳ nút nào khi máy đang hoạt động, nếu không máy sẽ báo lỗi.

Đối với trường hợp máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do bo mạch bị lỗi

Nếu bạn đã lựa chọn chế độ giặt đúng, nhưng máy giặt Electrolux vẫn hiển thị đèn đỏ báo lỗi, có thể nguyên nhân là sự cố xuất phát từ bo mạch chính của máy. Vấn đề này thường liên quan đến bộ phận sấy khô trong máy giặt, gặp vấn đề về điện áp. Khi các sợi đốt trong phần sấy bị chập điện, dòng điện có thể truyền vào bo mạch, gây sự cố về điện áp. Khi điều này xảy ra, vi mạch bảo vệ trung tâm sẽ gửi tín hiệu cảnh báo và đèn đỏ sẽ nhấp nháy, hoặc bạn sẽ không thể nhấn nút Start.

Cách khắc phục

Đề xuất giải pháp: Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện ở phần sấy khô để xem có cần thay thế linh kiện hay không. Nếu việc thay thế linh kiện không giải quyết được vấn đề, bạn cần phải thay mainboard mới. Trong tình huống này, nên liên hệ với bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. 

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ chính hãng, duy nhất? 

Bảo hành điện máy chính hãng là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho việc sửa chữa máy giặt Electrolux báo đèn đỏ chính hãng tại Hà Nội. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, Bảo hành điện máy chính hãng cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Điểm mạnh của bảo hành điện máy chính hãng chúng tôi là đại lý chính thức của Electrolux, đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng và tuân thủ các tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo rằng quá trình sửa chữa được thực hiện chính xác và hiệu quả, giúp máy giặt của bạn hoạt động trở lại một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, Bảo hành điện máy chính hãng có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về các sản phẩm Electrolux. Điều này đảm bảo rằng họ có kiến thức và kỹ năng để xử lý mọi vấn đề và sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux của bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ . Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho mọi người, đặc biệt là những người đang sử dụng máy giặt Electrolux. Dù vấn đề báo máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ  không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, bạn nên khắc phục nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy và các linh kiện bên trong.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *