Lỗi E9E máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân nào gây ra

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình hiện đại, nhưng nó cũng có thể gặp rắc rối và lỗi. Lỗi e9e là một trong những lỗi phổ biến xảy ra trong máy giặt thương hiệu Electrolux. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về lỗi e9e máy giặt Electrolux này và cung cấp các giải pháp để giải quyết nó.

Khái niệm lỗi E9E máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất, lỗi E9E trong máy giặt Electrolux là lỗi hỏng bảng hiển thị giao diện người dùng/phím cảm ứng, bảng điều khiển. Trong trường hợp gặp lỗi này, người dùng sẽ không thể nhấn được các phím cảm ứng hoặc bảng điều khiển sẽ hiển thị sai, tự động nhảy chương trình không giống với tùy chỉnh của người dùng. Trên màn hình LED sẽ hiển thị mã lỗi E9E. (Trong trường hợp máy giặt Electrolux không có màn hình LED, đèn trên bảng hiển thị sẽ nhấp nháy liên tục 14 lần).

Loi E57 may giat Electrolux 1

Lỗi E9E là một trong những lỗi phổ biến xuất hiện trong máy giặt Electrolux, điểm nhất định nhiều nhất gặp gỡ trên các dòng máy như EW1289W, EWF984, và EWP85742….

Máy giặt Electrolux lỗi E9E có thể xảy ra vì hai nguyên nhân chính:

  1. Mạch điều khiển hoặc mạch hiển thị đã hư hỏng.
  2. Board mạch nguồn gặp sự cố.

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi E9E trên máy giặt Electrolux đều xuất phát từ những sai lầm trong quá trình sử dụng của người dùng, bao gồm:

  • Sử dụng máy giặt trong môi trường ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Sử dụng loại bột giặt/nước giặt không phù hợp hoặc cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt.
  • Không vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ, khiến các loài động vật, côn trùng có thể gây hư hỏng.

Xem thêm: Lỗi E57 máy giặt Electrolux: Hãy tìm hiểu cách khắc phục

Cách sửa lỗi e9e máy giặt Electrolux chi tiết nhất hiện nay 

Cách khắc phục tạm thời cho lỗi E9E trên máy giặt Electrolux là tắt máy, rút nguồn điện và cho chờ khoảng 5-10 phút rồi khởi động lại.

Để giảm chi phí, bạn có thể thay thế một số chi tiết bị hỏng trên mạch hiển thị (chỉ khi chỉ có một số chi tiết bị hỏng, còn bảng mạch vẫn tốt).

loi e9e may giat Electrolux

Tuy nhiên, nếu mạch điều khiển/mạch hiển thị bị hư hỏng nghiêm trọng, cần thay thế mới hoàn toàn, mặc dù đây là giải pháp tốn kém nhưng sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn sau khi được sửa chữa.

Nếu sau khi thay thế hoặc sửa chữa bảng mạch điều khiển, máy giặt vẫn gặp lỗi E9E, có thể là board mạch nguồn bị hỏng và cần thay bằng mới. Lỗi này cần phải được xử lý bởi người chuyên môn có kinh nghiệm, nên hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Không nên tháo dỡ hoặc sửa chữa tự tay, có thể gây hư hại cho thiết bị.

Ưu điểm của dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e9e của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng

  • Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi e9e của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng là dịch vụ chính hãng, đảm bảo chất lượng và tính chính xác cao.
  • Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề máy giặt báo lỗi e9e một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.
  • Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi e9e với giá cả hợp lý và chi phí thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

loi e9e may giat Electrolux 2

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về lỗi E9E máy giặt Electrolux, nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc các bạn xử lý lỗi thành công và đừng quên thường xuyên truy cập Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để tham khảo thêm nhiều thông tin tư vấn máy giặt hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.