Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO/ EH0 : 3+ nguyên nhân chính

Hiện nay, máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là một vấn đề phổ biến sau một thời gian sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này thông qua sự tư vấn của các chuyên gia tại Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng. Qua đó, bạn có thể giải quyết sự cố nếu máy giặt Electrolux của bạn gặp phải lỗi EHO.

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là lỗi gì? 

Việc nhận biết lỗi EHO trên máy giặt Electrolux giá rẻ của bạn không quá khó. Nếu máy giặt Electrolux của bạn có màn hình LCD hiển thị, mã lỗi EHO sẽ được hiển thị trên màn hình kèm theo tình trạng máy giặt không hoạt động hoặc dừng giặt. Ngay cả những người không chuyên cũng có thể nhận biết lỗi này từ màn hình LCD.

May giat Electrolux bao loi EHO

Trong trường hợp máy giặt Electrolux của bạn không có màn hình LCD, bạn có thể nhận biết lỗi EHO bằng cách chọn bất kỳ chương trình nào trên bảng điều khiển của máy giặt. Nếu máy giặt đang bị lỗi EHO, bảng điều khiển sẽ nháy đỏ phím Start/Pause với hơn 10 lần chớp đỏ và 1 đến 2 lần chớp xanh khi bạn chọn chương trình giặt.

Nguyên nhân lỗi EHO, EH0 máy giặt Electrolux mới nhất

Có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi EHO trên máy giặt Electrolux:

  • Nguồn điện cung cấp quá yếu hoặc quá cao tại nơi sử dụng, gây ra sự không ổn định trong điện áp.
  • Bảng mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi điện áp do tác động của thời tiết nồm, ẩm thấp hoặc nguồn cấp không đủ cho các thiết bị ngoại vi khác hoạt động. Nếu lỗi này kéo dài trong một khoảng thời gian dài, máy giặt sẽ báo lỗi EHO.
  • Khí hậu nóng ẩm cũng là một nguyên nhân chính gây ra lỗi EHO. Trong các vùng miền bắc, thời tiết nồm và ẩm ướt có thể làm hỏng bộ phận mạch điều khiển của máy giặt và gây ra sự chập chờn trong hoạt động của máy giặt, cuối cùng là báo lỗi EHO.

May giat Electrolux bao loi EHO 2

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, EH0

Vì lỗi EHO liên quan đến bộ phận main điều khiển trung tâm của máy giặt, nên nếu bạn không có kinh nghiệm, không nên tự tháo và sửa chữa máy giặt. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp kiểm tra lỗi máy giặt như sau:

  • Cách 1: Nếu máy giặt báo lỗi EHO do nguồn điện yếu hoặc hệ thống điện không ổn định, bạn có thể sử dụng thiết bị ổn áp như Lioa để đảm bảo rằng điện áp cung cấp cho máy giặt luôn trong dải điện áp định mức mà nhà sản xuất khuyến cáo.

May giat Electrolux bao loi EHO 3

  • Cách 2: Nếu máy giặt báo lỗi EHO do lỗi main điều khiển trung tâm, bạn nên liên hệ với một thợ sửa chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Không nên tự ý tháo máy và tự sửa chữa nếu bạn không có kinh nghiệm.

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi EHO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng hy vọng sẽ giúp bạn xử lý triệt để khi gặp phải tình huống này. Nếu bạn đang cần dịch vụ bảo hành máy giặt Electrolux để khắc phục lỗi EHO tại Hà Nội, hãy gọi số điện thoại 0988986446 của chúng tôi để được phục vụ tận tình và kịp thời, bất kể bạn đang ở đâu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *