Điều hòa Daikin không nhận điều khiển? 5 nguyên nhân và cách sử 

Bạn là một người sử dụng điều hoà Đaikin và đột nhiên phát hiện rằng thiết bị điều hòa Daikin không nhận điều khiển. Trong những ngày hè nóng bức, việc không thể điều chỉnh nhiệt độ và các chức năng khác trên điều hoà có thể trở thành một cơn ác mộng thực sự. Nhưng bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Điều gì có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này và làm thế nào để khắc phục nó? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Điều hòa Daikin không nhận điều khiển là gì? 

Hiện tượng này là phổ biến và thường gặp ở hầu hết các hãng điều hòa. Khi bạn gặp tình trạng này, việc điều khiển điều hòa theo cách thông thường trở nên khó khăn, gần như tất cả các nút trên remote đều không hoạt động và có cảm giác như việc điều khiển bị lỗi hoặc không ấn được. Tuy vậy, không cần phải quá lo lắng.

Điều hòa Daikin không nhận điều khiển

5 nguyên nhân điều hòa Daikin không nhận điều khiển mới nhất

Do điều khiển bị ướt

Nếu vô tình, bạn hoặc con bạn vô tình làm ướt điều khiển bằng nước, điều khiển sẽ không còn hoạt động được nữa. Khi điều khiển bị ướt, không nên tiếp tục sử dụng nó.

Ngay lập tức, bạn nên tháo pin ra và lau khô điều khiển hoàn toàn trước khi lắp pin lại. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô điều khiển nếu bị ướt.

>>> Xem thêm: Lỗi h6 ở điều hoà đaikin inverter: nguyên nhân và cách khắc phục

Điều khiển gặp vấn đề sau rơi hoặc va đập mạnh

Khi một bộ điều khiển của máy điều hòa Đaikin trong ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể dễ dàng bị hỏng nếu rơi hoặc va đập mạnh. Điều này có thể làm mất khả năng của bộ điều khiển để nhận tín hiệu từ dàn lạnh của máy điều hòa Đaikin.

Mắt thần của điều khiển bị tụ bụi

Mắt thần, được đặt ở phía trên của remote, có chức năng phát tín hiệu để kết nối với máy lạnh. Khi không được vệ sinh định kỳ, mắt thần có thể bị bụi bẩn tích tụ và che khuất, gây suy giảm đường truyền tín hiệu.

Điều khiển điều hòa Daikin hết pin

Khi các biểu tượng trên điều khiển như hình bông tuyết, giọt nước, số… trở nên mờ mờ hoặc đèn sáng yếu lúc này lúc khác, và khi bấm các nút có phản ứng không đều… Đây là những dấu hiệu thường thấy khi pin trên remote sắp cạn.

Lỗi mắt thần trên dàn lạnh Daikin

Mắt thần của dàn lạnh là bộ phận nhận tín hiệu từ remote. Mặc dù bộ điều khiển của máy Daikin hoạt động bình thường, nhưng nếu mắt thần của dàn lạnh gặp vấn đề, bạn sẽ không thể sử dụng máy điều hòa một cách bình thường.

>>> Xem thêm:Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin tại Hà Nội

Điều hòa Daikin không nhận điều khiển

Cách sửa điều hòa Daikin không nhận điều khiển tại nhà đơn giản

Khi bạn gặp các vấn đề này trong ngôi nhà của mình, không cần quá lo lắng. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn giải quyết các vấn đề như hết pin, bẩn, hoặc ướt:

  1. Hết pin: Hãy thay pin mới cho remote, nên chọn loại pin chất lượng để đảm bảo hiệu suất tốt.
  2. Mắt thần bị hư: Sử dụng một tăm bông nhẹ nhàng để lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần.
  3. Điều khiển bị ướt: Không sử dụng điều khiển khi nó còn ướt. Tháo pin ra và để remote tự nhiên khô hoặc sử dụng máy sấy tóc để làm khô.
  4. Điều khiển bị rơi hoặc bị va đập mạnh: Trong trường hợp này, bạn cần thay thế bằng một điều khiển mới. Hãy tìm mua điều khiển chính hãng, dù giá cao hơn một chút nhưng đảm bảo chất lượng.

>>> Đọc thêm: Lỗi điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt: 5 nguyên nhân dấu hiệu

Điều hòa Daikin không nhận điều khiển

Hãy tuân thủ các hướng dẫn trên để khắc phục các vấn đề đơn giản tại nhà của bạn.

Điều khiển không hoạt động trên điều hoà Daikin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi kết nối, pin yếu hoặc vấn đề kỹ thuật.

Qua việc kiểm tra kết nối, thay pin và khắc phục vấn đề kỹ thuật, người dùng có thể giải quyết vấn đề điều khiển không hoạt động trên điều hoà Daikin. Trong trường hợp không thể tự khắc phục, liên hệ với nhà cung cấp hoặc dịch vụ khách hàng của Daikin là một lựa chọn tốt để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin không nhận điều khiển. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ vào website: baohanhdienmaychinhhang.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.