Tủ lạnh Panasonic không xả đá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Một tủ lạnh tốt sẽ giữ được thực phẩm tươi ngon và bảo quản chúng an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Panasonic không xả đá, thì điều này có thể gây ra nhiều rắc rối và mất thời gian cho bạn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trên tủ lạnh Panasonic. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tu lanh Panasonic khong xa da

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không xả đá đối với tủ lạnh chạy bằng bo mạch điện tử

Bộ phận cảm biến gặp vấn đề

Hầu hết các dòng tủ lạnh Panasonic hiện nay được điều khiển bằng bo mạch điện tử và có tích hợp cảm biến nhiệt trong hệ thống xả đá. Cảm biến này được gắn bên trong dàn lạnh và nếu cảm biến này bị hỏng, thì tủ lạnh sẽ không thể xả đá được và bị dính đá. Do vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến xả đá bằng một cảm biến mới và chính xác.

Cầu chì nhiệt gặp sự cố

Cầu chì nhiệt là một bộ phận được đặt trên ngăn đá của tủ lạnh Panasonic, có chức năng bảo vệ bộ phận xả đá khỏi hoạt động quá lâu. Việc này không chỉ làm nóng tủ lạnh mà còn gây hư hỏng chức năng tự ngắt. Nếu cầu chì nhiệt bị đứng, bộ phận xả đá sẽ không hoạt động và tủ lạnh sẽ bị đóng đá, tuyết. Điều này gây ra tình trạng tủ lạnh Panasonic không xả đá. Vì vậy, khi tủ lạnh không làm đá, bạn cần kiểm tra cầu chì nhiệt. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, hãy gọi ngay cho thợ sửa có tay nghề để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Điện trở gia nhiệt đang bị hỏng

Bộ phận điện trở gia nhiệt trong tủ lạnh Panasonic có chức năng điều chỉnh lượng nhiệt điện năng khi tủ lạnh quá tải. Nếu bộ phận này bị đứt, hệ thống sẽ khó kiểm soát được lượng điện năng, gây ra hoạt động không ổn định của tủ lạnh và dễ dẫn đến các vấn đề hư hỏng khác không đáng có.

Để khắc phục tình trạng này và tránh gây hư hỏng cho các linh kiện khác, bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại nhà để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

Bo mạch đang bị hỏng

Nếu tủ lạnh Panasonic của bạn không xả đá, nguyên nhân cũng có thể là do bo mạch điện tử bị hỏng. Bo mạch điện tử là thiết bị quyết định đến lệnh tủ chạy chế độ xả đá, vì vậy nếu bo mạch bị hỏng, tủ lạnh của bạn sẽ không thể xả đá được.

Tu lanh Panasonic khong xa da 2

 

Để khắc phục tình trạng này, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng mách bạn cách sau: bạn có thể kiểm tra và sửa chữa các linh kiện bên trong bo mạch điện tử hoặc thay thế toàn bộ bo mạch mới để đảm bảo hoạt động ổn định của tủ lạnh Panasonic.

Những nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không xả đá đối với tủ lạnh chạy bằng bộ điều khiển cơ

Nhiệt xả đá đang bị gặp trục trặc

Nếu tủ lạnh Panasonic của bạn không xả đá, hãy kiểm tra bộ phận chỉnh nhiệt độ để xem có bị hư hỏng hay lỗi không. Thông thường, tủ lạnh sẽ được thiết lập nhiệt độ khoảng 0 độ C ở ngăn mát và -17 độ C ở ngăn đông. Nếu nhiệt độ không được thiết lập chính xác, tủ lạnh có thể không duy trì được độ lạnh và làm đá như mong muốn. Do đó, bạn cần kiểm tra nhiệt độ xem có bị sai hoặc bộ phận điều chỉnh nhiệt xả đá có bị hỏng hay không để khắc phục tình trạng này.

Hỏng cầu chì nhiệt 

Cầu chì nhiệt trong tủ lạnh Panasonic là một thiết bị bảo vệ với cơ chế ngắt điện khi tủ lạnh phá băng tuyết. Cầu chì nhiệt 70 độ C còn được gọi là cầu chì nhiệt của tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh của bạn không xả đá, nguyên nhân đầu tiên có thể nằm ở cầu chì. Bạn cần kiểm tra bộ phận này xem có xảy ra tình trạng đứt, cháy cầu chì hay không. Nếu nhiệt độ tăng cao hơn 70 độ C, thì cầu chì nhiệt sẽ đứt và tủ lạnh sẽ không thể xả đá được.

Đồng hồ chương trình báo lỗi

Timer hay còn gọi là đồng hồ chương trình, là một thiết bị kiểm soát thời gian hoạt động xả tuyết và làm lạnh của tủ lạnh Panasonic. Thiết bị này đảm bảo rằng tủ lạnh luôn ở nhiệt độ thích hợp và giữ thời gian làm lạnh như quy định. Nếu timer gặp sự cố, tủ lạnh sẽ bị đóng tuyết và không thể xả đá.

Nếu tủ lạnh Panasonic của bạn không xả đá do nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra lại timer. Nếu điện trở không ổn định, bạn cần thay đồng hồ xả đá mới để đảm bảo hoạt động ổn định của tủ lạnh.

Điện trở phá băng bị lỗi

Điện trở phá băng hay còn gọi là điện trở xả đá là một trong những linh kiện nằm dưới dàn lạnh bên trong tủ lạnh Panasonic. Bộ phận này có tác dụng giúp tủ lạnh xả đá, không bị bám, đóng tuyết để hệ thống làm lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Khi tủ lạnh bị bám đá, ngăn mát thiếu hơi lạnh và ngăn đá không đông đều, đây chính là dấu hiệu cho biết rằng tủ lạnh đã bị hỏng bộ phận điện trở phá băng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân hư hỏng để tiến hành thay điện trở mới. Việc kiểm tra các linh kiện điện tử bên trong tủ lạnh cần được thực hiện bởi chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác của tủ lạnh Panasonic.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh Panasonic không xả đá mới nhất

Để khắc phục triệt để tình trạng tủ lạnh Panasonic không xả đá, bạn cần có kinh nghiệm về sửa chữa thiết bị điện và các dụng cụ, đồng hồ đo lường để kiểm tra các thiết bị bên trong. Tuy nhiên, tốt nhất là nên gọi thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn và chất lượng công việc.

Nếu bạn muốn tự xử lý trước khi gọi trung tâm kiểm tra lỗi, hãy lưu ý một số bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện cung cho tủ lạnh và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ tủ về mức OFF (mức 0).

Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm trong tủ lạnh ra khỏi tủ.

Bước 3: Sử dụng khăn hoặc giấy báo để lót xung quanh tủ để tránh bị vương vãi nước.

Bước 4: Đặt một bát nước sôi vào ngăn đông trong khoảng 5 phút để đá tan nhanh hơn.

Bước 5: Lấy bát nước ra và dùng khăn hoặc giấy báo để lau sạch tủ lạnh.

Bước 6: Tiếp tục cho một bát nước sôi khác vào tủ lạnh trong khi rửa sạch các khay ngăn, hộp đựng để ráo nước.

Bước 7: Sau khi đá trong tủ đã tan hết, bạn dùng khăn mềm lau khô lại từng ngóc ngách phía trong tủ lạnh.

Bước 8: Lắp lại các hộp đựng, khay ngăn cho tủ lạnh và sắp xếp lại thực phẩm vào bên trong.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Panasonic không xả đá cùng với những giải pháp để khắc phục tình trạng này. Việc kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh Panasonic không xả đá có thể gặp khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm về sửa chữa thiết bị điện. Vì vậy, nếu đang gặp khó khăn , hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Panasonic

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.