Lỗi E57 máy giặt Electrolux: Hãy tìm hiểu cách khắc phục

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng máy giặt Electrolux gặp phải là lỗi E57. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E57 máy giặt Electrolux, cách khắc phục và cách để tránh lỗi này xảy ra trong tương lai.

Định nghĩa lỗi E57 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo thông tin của nhà sản xuất, mã lỗi E57 trong máy giặt Electrolux là do việc biến tần tạo ra quá nhiều dòng điện (>15A). Điều này liên quan đến động cơ hoặc bảng điều khiển, thường xảy ra trong các dòng máy giặt Electrolux Inverter.

Loi E57 may giat Electrolux

Khi mã lỗi E57 xảy ra, máy giặt Electrolux sẽ không hoạt động và không hiển thị lỗi trên màn hình LED. Để kiểm tra và xác định lỗi, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tắt máy bằng cách xoay núm điều khiển về vị trí 0.
  • Bước 2: Nhấn và giữ 2 nút Start + Pause cho đến khi thấy đèn chạy xung quanh màn hình.
  • Bước 3: Xoay núm chọn chương trình theo chiều kim đồng hồ về vị trí đầu tiên và chờ vài giây để máy vào chế độ chuẩn đoán mã lỗi.
  • Bước 4: Khi máy giặt đang trong chế độ chuẩn đoán, tiếp tục xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ đến vị trí thứ 10 để xem mã lỗi gần nhất. Mã lỗi E57 sẽ hiện ra trên màn hình LCD.

Tìm hiểu thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EA : 3 nguyên nhân cơ bản

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E57 mới nhất

Lỗi E57 máy giặt Electrolux có thể xảy ra do ba nguyên nhân chính như sau:

  1. Sự hư hỏng của phần dây kết nối board mạch Electrolux.
  2. Các sự cố về động cơ (motor) của máy giặt Electrolux.
  3. Lỗi hỏng của board mạch công suất (Board Inverter).

Loi E57 may giat Electrolux 2

Cách sửa lỗi E57 máy giặt Electrolux đơn giản nhất 2023

Lỗi E57 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi cũng khá trầm trọng, để khắc phục được nó cần có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt. Nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Nên tránh tự ý tháo lắp và sửa chữa để tránh gây ra hư hỏng không cần thiết cho thiết bị.

Nếu bạn có kiến thức về sửa chữa điện tử, bạn có thể khắc phục lỗi E57 trên máy giặt Electrolux bằng các bước sau:

Bước 1: Tìm và khắc phục nguyên nhân kết nối dây điện hỏng của board mạch Electrolux

Khi không được bảo dưỡng thường xuyên, dây điện của board mạch Electrolux có thể bị đứt hoặc hỏng do oxy hóa hoặc do các động vật có hại như chuột, gián… đến cắn. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tìm vị trí đứt hỏng và thực hiện đấu nối lại theo màu dây. Trong trường hợp dây điện đã hư hỏng quá nhiều, bạn cần thay dây mới để đảm bảo hoạt động bình thường của máy giặt.

Bước 2: Xem xét hoạt động của động cơ (motor) trong máy giặt Electrolux

Tiếp theo, bạn cần thực hiện kiểm tra điện trở của cuộn dây trong động cơ, nếu giá trị đo được không nằm trong khoảng thì có thể là động cơ bị hỏng, cần thay thế bằng một động cơ mới.

Loi E57 may giat Electrolux 3

Bước 3: Kiểm tra tình trạng của board mạch

Nếu sau khi thực hiện bước 1 và 2 mà vẫn gặp lỗi E57 trên máy giặt Electrolux, có thể là board mạch đã bị hỏng hoặc có vấn đề. Bạn cần kiểm tra và sửa chữa hoặc thay bằng một board mạch mới để khắc phục lỗi này.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu về lỗi E57 máy giặt Electrolux, nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn 3 bước để giải quyết lỗi này, bao gồm kiểm tra dây kết nối board mạch, kiểm tra động cơ và kiểm tra board mạch. Chúng tôi Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng hi vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết lỗi E57 máy giặt Electrolux của mình một cách hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *