Máy giặt Electrolux báo lỗi End: bật mí khắc phục hiệu quả

Máy giặt Electrolux báo lỗi End có nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục, chúng tôi tại Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng tại khu vực Hà Nội sẽ giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy giặt Electrolux, chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng giải quyết vấn đề lỗi End.

Máy giặt Electrolux báo lỗi End là như thế nào? 

Lỗi kết thúc chương trình trên máy giặt Electrolux, có tên gọi là lỗi End, không phải là một lỗi thường gặp nhất. Tuy nhiên, khi gặp phải, lỗi này có thể khiến người sử dụng không biết cách xử lý.

Lỗi End trên máy giặt Electrolux có nghĩa là chương trình giặt đã kết thúc sớm. Điều này có thể xảy ra khi máy đang chạy bị dừng lại đột ngột và báo đèn End.

May giat Electrolux bao loi End

Nguyên nhân lỗi End máy giặt Electrolux xuất hiện

Các nguyên nhân gây ra lỗi End trên máy giặt Electrolux có thể bao gồm:

 • Tắc nghẽn hệ thống lọc xả thải máy giặt
 • Hệ thống bơm xả bị kẹt hoặc hư cuộn
 • Lỗi trong IC điều khiển hệ thống bơm xả thải.

May giat Electrolux bao loi End 4

Hướng dẫn cách sửa lỗi End máy giặt Electrolux chi tiết từ A-Z

Trước khi quyết định tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà khi báo lỗi End, chúng tôi khuyến cáo bạn cân nhắc kỹ. Bởi một số cách xử lý tình trạng này yêu cầu can thiệp sâu vào hệ thống/mainboard của máy giặt, vì vậy không nên thực hiện bằng tay không có kinh nghiệm.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo bạn nên liên hệ với Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để được hỗ trợ và sửa chữa chuyên nghiệp.

Bước 1 : Kiểm tra hệ thống lọc rác và bơm xả máy giặt Electrolux

 • Tháo phần bơm xả nước ra để kiểm tra xem bên trong có bẩn không.
 • Nếu có cặn bẩn dày đặc,vật thể lạ kích thước nhỏ, hoặc các vật dụng nhỏ nằm trong ngăn lọc rác, hãy lấy ra và rửa sạch.
 • Kiểm tra hệ thống bơm xả, nếu bị kẹt hoặc hư cuộn, hãy sửa chữa hoặc thay thế.
 • Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra và sửa chữa, hãy thử chạy lại máy giặt để kiểm tra xem lỗi End có được giải quyết hay không. Nếu vẫn còn báo lỗi, hãy tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân khác

Bước 2: Kiểm tra và xử lý IC điều khiển

 • IC điều khiển chương trình xả thải là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy giặt, nó đóng vai trò như bộ não của máy giặt.
 • Nếu gặp lỗi trong IC điều khiển, hệ thống sẽ tự động kết thúc chương trình và báo lỗi End.
 • Trường hợp này, bạn cần kiểm tra IC điều khiển và nếu cần thiết, thay thế hoặc sửa chữa
 • Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra và sửa chữa, hãy thử chạy lại máy giặt để kiểm tra xem lỗi End có được giải quyết hay không.

Lưu ý nhỏ:  Nếu vẫn còn báo lỗi, hãy tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân khác hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được hỗ trợ và sửa chữa chuyên nghiệp.

May giat Electrolux bao loi End 3

Việc cần tránh để bạn tránh gặp phải lỗi end máy giặt Electrolux

 • Vệ sinh đường ống và bộ lọc thoát nước định kỳ sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bẩn tích tụ lại trong hệ thống, giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.
 • Kiểm tra tất cả quần áo trước khi giặt để loại bỏ các vật dụng như tiền xu, khăn giấy trước khi giặt sẽ giúp tránh hư hỏng cho máy giặt.
 • Bảo dưỡng định kỳ và tra dầu mỡ cho máy giặt sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tránh sự cố và giúp máy sử dụng được lâu hơn.

May giat Electrolux bao loi End 2

Hy vọng, với những chia sẻ về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi End trên đây, bạn sẽ có thể tự giải quyết vấn đề và giữ máy giặt hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu vẫn còn thắc mắc hoặc gặp sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0988 986446 để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.