Máy giặt Electrolux báo lỗi E17: Hé lộ cách khắc phục mới

Khi bạn nhận được một thông báo lỗi không mong muốn trên màn hình – E17. Điều này có thể gây sự khó chịu và làm bạn tự hỏi tại sao lỗi này lại xảy ra và phải làm gì để khắc phục. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy giặt electrolux báo lỗi e17 , nguyên nhân gây ra nó và những bước đơn giản để khắc phục vấn đề này

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Khi máy giặt Electrolux cửa trên của bạn hiển thị mã lỗi này, nghĩa là máy giặt đang gặp sự cố liên quan đến cấp nước. Có thể máy giặt mất quá nhiều thời gian để đổ nước vào lồng giặt hoặc không cấp nước trong quá trình giặt. Việc nhìn thấy lỗi mã E17 trên máy giặt Electrolux có thể gây lo lắng. Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề liên quan đến mã E17 (hoặc E11, E12) trên máy giặt cửa trên là khá đơn giản để khắc phục, miễn là bạn hiểu ý nghĩa của mã lỗi và các vấn đề có thể gắn kết với nó.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E17

11 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Dưới đây là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux cửa trên gặp vấn đề này – lỗi E17, bao gồm:

 • Vòi cấp nước đã được đóng.
 • Áp lực nước quá thấp.
 • Ống nước được đặt sai vị trí hoặc không đúng độ cao quy định.
 • Bộ lọc của van đầu vào bị cặn bẩn, gây tắc nước.
 • Cảm biến áp suất bị lỗi.
 • Van đầu vào không hoạt động, không thể mở van.
 • Cảm biến áp suất có thể bị lỗi.
 • Lỗi IC điều khiển cấp nước trên bo mạch chính.
 • Sự cố với cảm biến mực nước
 • Vấn đề liên quan đến đường ống nước
 • Vấn đề về kết nối điện

Các nguyên nhân trên chỉ mang tính chất chung và có thể cần kiểm tra và chẩn đoán kỹ hơn để xác định nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi E17 trên máy giặt Electrolux.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Khi bạn muốn khắc phục sự cố máy móc, luôn luôn hạn chế tìm đến giải pháp đơn giản và rõ ràng nhất trước, trước khi tìm đến các giải pháp phức tạp hơn. Đối với lỗi E17 trên máy giặt Electrolux, bước đầu tiên là kiểm tra vòi nước.

Hãy kiểm tra vòi nước

Hãy mở một vòi nước bất kỳ trong nhà bạn và kiểm tra xem áp suất nước có thấp không. Nếu áp suất/áp lực nước quá thấp, có thể bạn cần xem xét nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để tìm cách giải quyết. Giả sử áp suất nước ổn định, hãy tắt vòi nước của máy giặt Electrolux và tháo bỏ ống nước đầu vào.

Hãy kiểm tra ống cấp nước

Đừng quên kiểm tra ống cấp nước đầu vào của máy giặt. Có thể xảy ra tình trạng ống cấp bị thay đổi vị trí, gấp khúc hoặc không được lắp đặt ở độ cao chính xác. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux của bạn để biết độ dài và chiều cao chính xác của ống cấp nước.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra ống nạp nước, vì nó cũng có thể bị gấp khúc. Nếu ống nạp nước vẫn trong trạng thái bình thường, hãy kiểm tra bên trong ống cấp để xem có bị tắc nghẽn bởi dị vật hay không. Trường hợp này, bạn sẽ cần tháo ống dẫn và làm sạch nó. Sau đó, lắp lại ống cấp nước như ban đầu

Thực hiện việc vệ sinh bộ lọc van cấp của máy giặt

Vị trí bộ lọc van cấp nước của máy giặt thường nằm gần vòi nước. Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ để làm sạch bộ lọc này. Trong quá trình sử dụng, các tạp chất có thể tích tụ trong nước và dẫn đến việc bị tắc lưới lọc. Vì vậy, hãy định kỳ làm sạch bộ lọc để tránh tình trạng này.

Vấn đề về kết nối điện

Lỗi E17 có thể xuất hiện khi có sự cố trong hệ thống điện. Điều này có thể do mất kết nối hoặc hỏng hóc ở dây nguồn hoặc các linh kiện điện khác.

Hỏng van nước

Một van nước không hoạt động chính xác hoặc hỏng hóc cũng có thể gây ra lỗi E17 trên máy giặt Electrolux. Nếu van không mở hoặc đóng đúng cách, nước không thể lưu thông hoặc điều chỉnh được.

>> Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Sự cố với cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước trên máy giặt có nhiệm vụ theo dõi mức nước trong bồn. Nếu cảm biến gặp sự cố, ví dụ như không hoạt động hoặc bị hỏng, máy giặt có thể không nhận diện đúng mức nước và gây ra lỗi E17.

Baohanhdienmaychinhhang chuyên sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Bảo hành điện máy chính hãng là một đơn vị chuyên sửa chữa các loại máy giặt Electrolux và cung cấp dịch vụ bảo hành cho khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng khi máy giặt Electrolux của bạn báo lỗi mã E17, bạn có thể cảm thấy bất an và cần sự giúp đỡ để khắc phục tình trạng này.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E17

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về các sản phẩm Electrolux, chúng tôi tự tin trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến mã lỗi E17 trên máy giặt cửa trên của Electrolux. Chúng tôi đã được đào tạo để nắm vững ý nghĩa của mã lỗi này và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

Khi bạn liên hệ với bảo hành điện máy chính hãng về lỗi E17 trên máy giặt Electrolux của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và tin cậy. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra máy giặt và xác định nguyên nhân gây ra lỗi E17. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt của bạn với các phương pháp và linh kiện chất lượng để đảm bảo hiệu suất tối ưu và độ bền của máy.

Bên cạnh việc sửa chữa, Bảo hành điện máy chính hãng cũng cung cấp dịch vụ bảo hành cho các thiết bị Electrolux. Nếu máy giặt của bạn đang trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện hỏng miễn phí theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng với dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux. Với Bảo hành điện máy chính hãng, bạn có thể yên tâm và tin tưởng rằng máy giặt Electrolux của bạn sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và hiệu quả để trở lại hoạt động bình thường.

Trên đây là bài viết về  máy giặt Electrolux báo lỗi E17 là gì và cách sửa lỗi chi tiết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp, quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để bảo hành điện máy chính hãng  hỗ trợ bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.