Máy giặt electrolux bị khóa trẻ em cách mở đơn giản nhất 2023

Máy giặt electrolux bị khóa trẻ em hay máy giặt Electrolux không mở được cửa. Khi phát sinh tình huống máy giặt Electrolux bị khóa. Màn hình điện tử của máy giặt có biểu tượng khóa. Vì vậy, đừng vội nghĩ rằng có điều gì đó không ổn. Đây chỉ là một chế độ đặc biệt của máy giặt giúp bảo vệ trẻ em trong quá trình sử dụng. Đọc bài viết dưới đây về cách mở khóa cửa máy giặt Electrolux của bạn.

Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux là gì?

Có nhiều trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt rất nguy hiểm, vì vậy ở những hộ gia đình có trẻ nhỏ, khóa trẻ em sẽ bảo vệ an toàn cho trẻ khi vô tình chạm vào máy giặt, tránh việc trẻ vô tình vận hành các chế độ dành riêng cho Máy giặt Electrolux dẫn đến máy không hoạt động hoặc sử dụng quá nhiều điện nước.

May giat Electrolux bi khoa tre em

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux hiện nay đều được trang bị khóa an toàn trẻ em để tránh trường hợp trẻ bị tổn thương khi sử dụng máy giặt. Khi kích hoạt khóa an toàn trẻ em, tất cả các chức năng và tất cả các nút của máy giặt đều bị khóa (tắt hoàn toàn) ngoại trừ nút bật/tắt.

Nguyên lý hoạt động của khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux? 

Nó không khó bằng việc bật chế độ trẻ em trên điện thoại thông minh của bạn. Trên máy giặt Electrolux, chế độ này được kích hoạt dễ dàng thông qua nút bấm hoặc tổ hợp phím trên bảng điều khiển của máy giặt. Khi máy giặt electrolux bị khóa trẻ em kích hoạt khóa trẻ em, nếu bạn vô tình mở cửa máy giặt, một âm báo lớn sẽ vang lên kèm theo thông báo lỗi. Lúc này máy giặt sẽ dừng và nước trong máy giặt sẽ được xả hết sau 30 giây để tránh trường hợp trẻ bị đuối nước. Tuy nhiên, nếu đóng cửa trước 30 giây, nước sẽ không thoát ra ngoài.

May giat Electrolux bi khoa tre em 2

Đặc biệt, một số máy giặt Electrolux cửa trước đã được chuyển từ khóa trẻ em sang khóa an toàn nhằm hạn chế hỏng hóc do trẻ nhỏ va chạm khi hoạt động. Cài đặt mới này sẽ tắt tất cả các nút trên bảng điều khiển ngoại trừ phím tắt nguồn. Máy giặt electrolux bị khóa trẻ em ngăn không cho cửa trước của máy giặt mở khi máy giặt đang chạy, bảo vệ trẻ em và giảm tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài.

Mách bạn 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị khóa trẻ em

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị khóa trẻ em hoặc chức năng khóa trẻ em được kích hoạt trong máy giặt.

  • Trường hợp 1: Kích hoạt chức năng này trên bảng điều khiển khi bắt đầu cho đồ giặt vào.
  • Trường hợp 2: Bạn vô tình bật tính năng này mà không biết. Tình trạng này xảy ra ở 90% người dùng và thường được cho là lỗi của máy giặt.
  • Trường hợp 3: Máy giặt Electrolux bị lỗi khóa trẻ em nguyên nhân là do mạch điều khiển trung tâm của máy giặt bị hỏng và máy giặt đang tự động kích hoạt khóa trẻ em.

May giat Electrolux bi khoa tre em 3

Hướng dẫn cách mở khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux

Chắc chắn nếu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux thì bạn có thể tự mở được mà không cần gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để mở khóa máy giặt electrolux bị khóa trẻ em.

  • Phương pháp 1: Tìm hướng dẫn sử dụng đi kèm với giao dịch mua của bạn. Tiếp theo, tìm phần giới thiệu các tính năng kiểm soát của phụ huynh và cách mở chúng trong phần này.
  • Phương pháp 2: Bật máy giặt bình thường bằng cách nhấn nút “on/off”. Sau đó nhấn và giữ đồng thời 2 nút “Temp + Spin” trong khoảng 5-10 giây. Quá trình này thành công cho đến khi thiết bị phát ra tiếng bíp và biểu tượng khóa biến mất hoặc đèn khóa trẻ em trên màn hình tắt.

Nếu máy giặt của bạn vẫn bị khóa sau khi sử dụng hai phương pháp trên. Khi đó bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu ngay: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội

May giat Electrolux bi khoa tre em 5

Máy giặt Electrolux bị lỗi khoá trẻ em, cách khắc phục nhanh chóng? 

Như đã giới thiệu ở “Trường hợp 3” máy giặt electrolux bị khóa trẻ em là do mạch điều khiển trung tâm.

Nếu “Cách mở khóa trẻ em trong máy giặt Electrolux” ở trên không được thì 95% máy giặt bị lỗi bo mạch điều khiển. Trong trường hợp này, cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề là tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa máy giặt Electrolux.

Một số lưu ý khi tắt chế độ khóa trẻ em của máy giặt Electrolux

Bạn có thể sử dụng ngay khi mở khóa chế độ trẻ em. Tuy nhiên để máy giặt được hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu hơn bạn cần chú ý 2 điều sau. Thứ nhất, nhấn nút Start/ Add Clothes trên bảng điều khiển để tạm ngưng mọi hoạt động của máy. Thứ hai, cần để thùng máy không quay và mực nước không quá cao.

Baohanhdienmaychinhhang.com.vn sẽ giúp bạn!

Nếu bạn muốn kích hoạt khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux hoặc bạn muốn mở khóa máy giặt electrolux bị khóa trẻ em, chúng tôi có thể giúp bạn. Các kỹ thuật viên của Baohanhdienmaychinhhang.com.vn sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ khóa trẻ em qua hotline 0988986446 hoặc sắp xếp trợ giúp tại đây. Chúng tôi luôn chờ đợi bạn, bất kể ngày thường hay cuối tuần!

May giat Electrolux bi khoa tre em 4

Có phải dòng máy giặt nào cũng có cách mở khóa trẻ em giống máy giặt Electrolux không?

Hầu như hiện nay các dòng thương hiệu điện máy, điện lạnh đều có trang bị chế độ khóa trẻ em cho máy giặt của họ. Vì họ biết rằng nó rất quan trọng và thật sự cần thiết đối với cuộc sống của mọi khách hàng. Bởi lẽ đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn những thiết bị, sản phẩm luôn đảm bảo sự an toàn cho gia đình mình khi sử dụng.

Hy vọng bài viết máy giặt electrolux bị khóa trẻ em cách mở đơn giản nhất 2023″ vừa chia sẻ trên đây của trung tâm sửa máy giặt Electrolux có thể giúp ích cho các bạn. Nếu có những thắc mắc về máy giặt electrolux bị khóa trẻ em hay những thứ liên quan đến máy giặt Electrolux, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.