Máy giặt Electrolux nháy đèn start chi tiết mới nhất hiện nay

Tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn start  là vấn đề rất phổ biến và thường xảy ra trên tất cả các đời máy giặt cửa ngang của hãng này. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do người sử dụng gây ra. Hôm nay, kỹ thuật viên từ baohanhdienmaychinhhang.com.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nháy đèn Start trên máy giặt Electrolux một cách triệt để.

Nguyên nhân gây ra lỗi nháy đèn Start/ Pause trên máy giặt Electrolux là gì?

Electrolux đã thống kê được một con số khá bất ngờ, cho thấy lỗi nháy đèn Start (nháy đèn đỏ/xanh) đã xảy ra ở tới 85% các dòng máy giặt cửa ngang mới nhất của hãng, bao gồm các model như EWF10744, EWF10751, EWF85761, EWF12944, EWF12942, EWP85752, EWP85662, EWP10742, EWF85742,… Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Lỗi đường nước cấp vào máy, thời gian chờ cấp nước quá lâu,
  • Lỗi thoát nước quá chậm hoặc bơm thoát nước bị kẹt,
  • Cửa máy giặt đóng chưa đúng cách, điện áp không ổn định tại nơi sử dụng
  • Lỗi IC điều khiển trên mainboard trung tâm.

May giat Electrolux nhay den start

5 giải pháp để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn Start

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi nháy đèn Start trên máy giặt Electrolux, bạn sẽ có biện pháp để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng này và có thể áp dụng được cho năm trường hợp đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, để tránh mất bảo hành, Electrolux khuyến cáo không nên tự ý tháo dỡ, sửa chữa hay thay thế các linh kiện của máy. Các giải pháp dưới đây chỉ mang tính tham khảo và nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật Electrolux.

Nguyên nhân 1: Lỗi đường van cấp nước

Máy giặt Electrolux được trang bị nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến, cho phép nó có khả năng tự động nhận diện và thông báo lỗi thông qua các ký hiệu hoặc biểu hiện nháy đèn. Ví dụ, nếu máy giặt cấp nước quá lâu vượt quá thời gian chờ cho phép, máy sẽ nháy đèn Start để báo lỗi.

Nếu bạn là kỹ thuật viên của Electrolux, bạn có thể xác định mã lỗi chính xác thông qua số lần nháy giữa đèn đỏ và đèn xanh trên phím Start/ Pause. Ví dụ, nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start và báo lỗi E20, thì đó là lỗi do đường van cấp nước. Trong trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục lỗi bằng cách vệ sinh sạch đầu dây cấp nước và đầu lưới lọc của van cấp.

May giat Electrolux nhay den start 2

Nguyên nhân 2: do lỗi đường thoát nước

Nhiều máy giặt Electrolux đã gặp phải vấn đề này và thường được báo lỗi thông qua số lần đèn Start nhấp nháy. Khi đèn Start trên máy giặt Electrolux nhấp nháy, có thể máy giặt đang gặp vấn đề với đường thoát nước. Trong trường hợp này, bạn có thể tháo và vệ sinh bầu lọc rác phía dưới đáy máy giặt, vì cặn bẩn có thể kẹt bơm và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

May giat Electrolux nhay den start 3

Nguyên nhân 3: Do đóng cửa chưa đúng cách

Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hoặc đèn đỏ/ xanh, có thể máy giặt chưa được đóng cửa đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, hãy thử mở cửa và đóng lại cửa máy giặt, đảm bảo rằng cửa được đóng kín và đúng cách.

May giat Electrolux nhay den start 5

Nguyên nhân 4: Do điện áp không ổn định

Một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng thiết bị điện và máy giặt Electrolux là điện áp không ổn định. Nhiều trường hợp điện áp không ổn định đã gây ra một số tình trạng như máy giặt Electrolux mất nguồn, hỏng IC tổng, chập cháy IC bảo vệ và nhiều vấn đề khác. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện tại nơi bạn sử dụng. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn, bao gồm cả máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân 5: Lỗi IC điều khiển trên Mainboard

Trường hợp do lỗi IC điều khiển trên Mainboard có thể là trường hợp khó xử lý nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm, thậm chí ngay cả những chuyên viên hàng đầu của Electrolux cũng gặp khó khăn khi khắc phục. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý. Nếu bạn cần tư vấn, bạn có thể gọi tổng đài bảo hành máy giặt Electrolux để được tư vấn cách sửa chữa triệt để nhất.

May giat Electrolux nhay den start 4

Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng đã chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Electrolux nháy đèn Start. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *