Điều hòa Daikin cục nóng không chạy: 5 cách khắc phục

Trong những ngày hè oi bức, điều hòa là thiết bị không thể thiếu để giữ cho không gian sống của chúng ta mát mẻ và thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi điều hòa Daikin cục nóng không chạy, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu và lo lắng về sự cố này. Vậy nguyên nhân tại sao cục nóng lại không hoạt động và chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Dieu hoa Daikin cuc nong khong chay

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều Daikin không chạy chi tiết từ A-Z

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cục nóng của điều hòa Daikin không chạy, từ những vấn đề đơn giản đến những vấn đề phức tạp hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Điều hòa Daikin không hoạt động: Đường tín hiệu từ mặt lạnh bị đứt

Nguyên nhân cơ bản:

  • Đường truyền tín hiệu chính của hệ thống điều hòa không khí là một cặp dây dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng. Đối với máy điều hòa một chiều, chỉ có hai dây dẫn, trong khi đó, máy điều hòa hai chiều có bốn dây dẫn. Nếu một trong các dây dẫn của máy điều hòa một chiều bị đứt, điều này sẽ dẫn đến tình trạng cục nóng không hoạt động và làm cho hệ thống không thể hoạt động được.
  • Trong trường hợp của máy điều hòa hai chiều, nếu cục trong nhà hoạt động nhưng cục nóng không hoạt động khi bạn bật chế độ làm mát, có thể do dây số 1, 2 hoặc 4 bị đứt. Nếu cục nóng không hoạt động khi bạn bật chế độ làm nóng, thì nguyên nhân có thể là dây số 1, 2 hoặc 3 bị đứt. Đây là nguyên nhân của sự cố và có thể tìm thấy cách khắc phục trong phần tiếp theo.

Dieu hoa Daikin cuc nong khong chay 2

Cách khắc phục mới nhất:
Hãy kiểm tra dây điện đầu ra bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện ở đầu nguồn cấp của dàn lạnh. Với điều hòa 1 chiều, bạn cần đo theo thứ tự 1, 2, còn với điều hòa hai chiều, bạn cần đo theo thứ tự 1, 2, 3, 4. Để kiểm tra dây tín hiệu, bạn cần đo đầu dàn lạnh có đủ điện 220V hay không, đánh giá bằng cách đo 1, 2. Nếu điện đủ, bạn cần kiểm tra các dây của dàn nóng bằng cách đo 1, 2, nếu không có điện, có thể dây tín hiệu đã bị đứt.

Các bước này cũng áp dụng cho điều hòa hai chiều. Nếu bạn phát hiện rằng đầu vào của dàn nóng không đủ điện 220V, hãy thay thế dây điện, bởi vì nó có thể đã bị đứt hoặc hỏng.

Bài viết cùng chủ đề: Lỗi EA điều hòa Daikin: cách sửa đơn giản nhanh nhất

Mạch điện không cấp ra cục nóng của điều hòa Daikin

Nguyên nhân :

  • Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các dây điện và không phát hiện dây nào bị đứt, khả năng cao là mạch điện không cấp điện ra cục nóng của điều hòa bị hỏng. Điều này có thể xảy ra do ẩm ướt bên trong máy khi không sử dụng trong suốt cả năm, dẫn đến hư hỏng mạch điện. Đó chính là lý do tại sao cục nóng của điều hòa Daikin không hoạt động được.

Cách khắc phục mới nhất  :

  • Việc kiểm tra mạch điện ở dàn lạnh để xác định xem liệu nó có cấp điện ra cho cục nóng hay không là một thử thách khó khăn, bởi vì nó yêu cầu kiến thức về mạch điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tháo được bo mạch ở dàn lạnh, bạn có thể kiểm tra xem có dây nào bị đứt, cầu trì bị nổ hoặc mạch điện nổ ở những thiết bị mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố này, tốt nhất là nên liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa điều hòa để được tư vấn và sửa chữa sớm nhất.

Block điều hòa Daikin bị hỏng

Nguyên nhân :

  • Nếu block của điều hòa bị hỏng, thì điều này có nghĩa là cục nóng chỉ chạy quạt và không chạy bloc. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định nguyên nhân vì sao block không chạy. Nếu bloc không chạy, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, hy vọng rằng nguyên nhân không phải là do bloc điều hòa bị hỏng.

Dieu hoa Daikin cuc nong khong chay 3

Cách khắc phục chi tiết :

  • Nếu block bị hỏng, tốt nhất là bạn nên tìm một thợ chuyên nghiệp để thay thế, vì thợ làng nhàng có thể không biết cách thay đúng cách. Tuy nhiên, trước khi xác định xem bloc có bị hỏng thật hay không, bạn nên kiểm tra rơle và tecmick ở đầu block.
  • Có thể role không chất lượng và bị hỏng, vì vậy hãy sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra xem role có thông mạch hay không. Nếu không thông mạch, có thể role đã hỏng và cần được thay thế. Sau khi kiểm tra và khắc phục sự cố này, nếu block vẫn không hoạt động, thì bạn nên liên hệ với thợ chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tìm hiểu thêm: Điều hoà đaikin báo lỗi e7: 5 nguyên nhân và cách sửa mới nhất

Vấn đề hỏng bo mạch cục nóng điều hòa Daikin

Nguyên nhân :

  • Nếu điều hòa của bạn đang hoạt động, các dây điện không bị đứt và điện được cấp đầy đủ nhưng cục nóng của máy lạnh Daikin vẫn không hoạt động, thì nguyên nhân có thể là do bo mạch cục nóng. Điều này thường xảy ra với các dòng máy lạnh biến tần inverter, vì mạch điện thường nằm tại cục nóng.

Cách khắc phục :

  • 90% các điều hòa hiện nay thuộc dòng inverter, vì vậy mạch điện ở cục nóng của chúng rắc rối hơn so với những gì bạn nghĩ. Nếu bạn nghi ngờ rằng mạch điện gây ra sự cố, bạn nên kiểm tra các dây điện để đảm bảo chúng không bị đứt hoặc chập cháy. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên gọi một thợ chuyên sửa chữa dòng điều hòa inverter để kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn, bởi vì điều này sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Vấn đề hỏng tụ điện ở cục nóng ở điều hòa Daikin

Nguyên nhân :

Tụ điện là thành phần rất quan trọng trong máy lạnh. Nếu tụ điện bị hỏng hoặc nổ, cục nóng của máy lạnh sẽ không hoạt động. Kiểm tra tụ điện hỏng không phải là điều khó, tuy nhiên, nó vẫn đòi hỏi sự tinh ý và cẩn thận từ bạn để tránh bị điện giật.

Dieu hoa Daikin cuc nong khong chay 4

Cách khắc phục:

Nếu tụ điện 2 chân bị hỏng, quạt vẫn hoạt động nhưng block không chạy. Trong khi đó, nếu tụ điện 3 chân bị hỏng, cục nóng của máy lạnh sẽ không hoạt động và không có âm thanh nào phát ra. Tuy nhiên, cách kiểm tra tụ điện hỏng khá đơn giản và không cần sử dụng đồng hồ đo lường. Bạn có thể lắng nghe âm thanh phát ra từ block để xác định tụ điện có bị hỏng hay không. Nếu block phát ra tiếng ỳ kéo dài khoảng 10 giây sau mỗi 1-2 phút, thì có thể kết luận ngay là tụ điện bị hỏng.

Lưu ý khi điều hòa Daikin cục nóng không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cục nóng của máy lạnh Daikin không hoạt động. Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện lạnh và không thể xác định được nguyên nhân gây ra sự cố, bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp và kiểm tra máy. Thay vào đó, hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin để được khắc phục sự cố một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng chuyên sửa điều hòa Daikin cục nóng không chạy giá cạnh tranh

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Daikin và gặp vấn đề với cục nóng không chạy, hãy đến với Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để được giải quyết. Đây là địa chỉ sửa chữa điều hòa Daikin cục nóng không chạy uy tín và chất lượng.

Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng là một trong những địa chỉ sửa điều hòa Daikin cục nóng không chạy hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài việc sửa chữa cục nóng không chạy, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa khác cho điều hòa Daikin như bảo dưỡng, thay thế linh kiện, xử lý các sự cố về lạnh và không lạnh, và nhiều hơn nữa. Chúng tôi sử dụng các công nghệ hiện đại và đồng thời tuân thủ các quy trình sửa chữa đúng chuẩn của nhà sản xuất để đảm bảo sự hoạt động ổn định và độ bền cao cho điều hòa của khách hàng.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết điều hòa Daikin cục nóng không chạy Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng chia sẻ ở trên, Quý khách hàng đã có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy lạnh Daikin một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn Quý khách đã đọc bài viết của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.