Máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng nguyên nhân mới 

Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến đang được sử dụng phổ biến hiện nay và trong nhiều gia đình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải một số vấn đề, bao gồm việc máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột.

Máy giặt Electrolux có thể bị dừng đột ngột trong quá trình giặt, một tình trạng phổ biến có thể được gọi là không hoàn thành chu trình giặt. Để xác định tình trạng này, bạn có thể dễ dàng nhận ra qua 3 dấu hiệu sau:

  • Lồng giặt không quay trong khi chương trình giặt vẫn còn chạy, và đèn Start vẫn sáng.
  • Máy giặt Electrolux không bật lên, không có dấu hiệu điện vào.
  • Thời gian giặt hiển thị trên màn hình vẫn còn, nhưng máy đứng yên và không hoạt động.

May giat Electrolux dang giat bi dung

Lý do máy giặt Electrolux đang chạy thì dừng?

Muốn xác định nguyên nhân khi máy giặt Electrolux bị dừng đột ngột trong quá trình sử dụng ngày càng trở nên khó khăn hơn do Electrolux liên tục cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho máy giặt của họ. Đặc biệt là với tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại, việc tự khắc phục trở nên khó khăn hơn vì khó tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên, nhờ vào các cuộc nghiên cứu, các kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Electrolux đã xác định được một số nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng lại đột ngột, bao gồm:

  • Cấp nước đầu vào không đủ để máy tiếp tục chu trình.
  • Lỗi bơm, nước thải không được bơm ra ngoài.
  • Động cơ bị hỏng hoặc chổi than đã hết.
  • Lỗi do người dùng chọn sai chương trình.
  • Lỗi mạch điều khiển chương trình giặt và vắt.
  • Máy giặt Electrolux bị mất nguồn, không còn điện.

Lưu ý , còn có nhiều nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng lại, tùy vào tính chất và mức độ của từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể gọi Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux, thông báo về tình trạng của máy giặt và họ sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân chính xác cùng các giải pháp khắc phục tốt nhất. Hỗ trợ khách hàng 24/24 qua số hotline 0988986446.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng

Cách sửa máy giặt Electrolux dừng giữa chu kỳ dựa trên 6 nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Electrolux dừng giữa chu trình nêu trên, sẽ có những cách khắc phục hiệu quả mà không cần gọi thợ. Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

Nguồn nước luôn được đảm bảo đầy đủ

Đảm bảo cấp đủ nước Áp lực nước yếu hoặc cấp nước chậm là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux đột ngột dừng giữa chu trình. Thông thường, quá trình giặt của máy tính cả thời gian chờ cấp nước sẽ mất khoảng 1h20 phút. Nếu nguồn nước nhà bạn quá yếu, máy sẽ lâu cấp nước hơn, quá thời gian chờ, mạch điều khiển sẽ dừng phát lệnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tăng áp lực nước đầu vào của máy để đảm bảo cung cấp nước trong thời gian cần thiết. Ngoài ra, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt có thể giúp giữ cho đường dẫn nước vào luôn sạch sẽ.

May giat Electrolux dang giat bi dung 2
Vòi cấp nước máy giặt Electrolux

Kiểm tra hệ thống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra hệ thống thoát nước Bơm thoát nước hoặc ống thoát nước bị tắc cũng là một nguyên nhân phổ biến khác mà nhiều người bỏ qua. Nếu nước trong lồng giặt không được bơm ra ngoài, máy giặt Electrolux có thể không hoàn thành chu trình giặt. Cách khắc phục điều này vấn đề, bạn nên kiểm tra bơm thoát nước và ống mềm xem có bị tắc nghẽn không.

May giat Electrolux dang giat bi dung 3
Hệ thống thoát nước máy giặt

Kiểm tra hệ thống động cơ của máy giặt

Kiểm tra mô tơ Nếu lồng giặt không quay, rất có thể mô tơ máy giặt Electrolux của bạn không hoạt động. Điều này có thể là do chổi than bị mòn hoặc mạch điều khiển không phát lệnh cho động cơ. Thay chổi than để giải quyết vấn đề này.

Chương trình giặt chọn đảm bảo đúng

Chọn đúng chương trình giặt Sử dụng máy giặt không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Electrolux dừng giữa chu kỳ và không hoạt động. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chương trình giặt và đang sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách.

Kiểm tra và khắc phục sự cố ở nguồn máy giặt

Xử lý sự cố về nguồn Mất nguồn hoặc không bật được là sự cố phổ biến ở 80% máy giặt Electrolux. Nếu đèn báo của máy không sáng và lồng giặt không quay thì rất có thể máy giặt đã ngừng hoạt động do mất điện.

May giat Electrolux dang giat bi dung 4
Kiểm tra nguồn điện máy giặt

Kiểm tra bộ điều khiển trung tâm( bo mạch trung tâm )

Nếu mạch điều khiển trung tâm là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux của bạn bị dừng giữa chu kỳ thì bạn không thể làm gì hơn là liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc truy cập baohanhdienmaychinhhang.com.vn để được hỗ trợ xử lý dứt điểm .

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho máy giặt Electrolux đang giặt bị dừng đột ngột, cũng như những cách khắc phục đơn giản để bạn tự sửa chữa tình trạng này mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà máy giặt vẫn không hoạt động, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc truy cập vào website để được hỗ trợ và giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc bảo trì và sửa chữa thường xuyên cũng là cách để tăng tuổi thọ và sử dụng hiệu quả hơn cho chiếc máy giặt Electrolux của bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.