Máy sấy Electrolux báo lỗi E68 cách khắc phục mới nhất 2023

Thế giới hiện đại ngày nay, máy sấy Electrolux đã trở thành một thiết bị phổ biến trong cuộc sống của hầu hết các gia đình. Ngoài việc giúp cho chị em phụ nữ nội trợ tiết kiệm thời gian phơi quần áo, máy sấy quần áo Electrolux còn làm tăng tính hiện đại và sang trọng của không gian sống và chúng tôi giới thiệu cho bạn máy sấy electrolux báo lỗi e68 mới nhất

Cách nhận biết và xử lý lỗi E68 trên máy sấy Electrolux

Tuy nhiên, dù có nhiều lợi ích, máy sấy quần áo Electrolux cũng gặp phải nhiều lỗi từ cơ bản đến phức tạp, trong đó bao gồm lỗi E68. Vì vậy, trong bài viết này, Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 trên máy sấy Electrolux.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy Electrolux báo lỗi E68 thường sẽ liên quan tới lỗi cảm biến nhiệt, hỏng mạch điều khiển do đường ống thoát gió gặp vật cản. Vậy nên xử lý ra sao khi máy sấy quần áo Electrolux bị lỗi E68? Trước tiên hãy tìm hiểu cách nhận biết khi máy báo lỗi này nhé.

Lỗi E68 thường xuyên xuất hiện trên hai model máy sấy Electrolux là EWD 114 và máy sấy 11kg hiện nay và một số dòng model khác.

Khi phát hiện lỗi, mã E68 sẽ xuất hiện trực tiếp trên màn hình LCD của bảng điều khiển

Máy sấy Electrolux sẽ vẫn cung cấp điện và hoạt động nhưng không tạo ra nhiệt độ để sấy quần áo.

may say electrolux bao loi e68

Các nguyên nhân gây ra lỗi E68 trên máy sấy Electrolux

Thường thì tuổi thọ của máy sấy quần áo Electrolux khá dài và nếu bạn gặp phải mã lỗi E68 trong quá trình sử dụng, thì đây là một trong những lỗi phổ biến. Lỗi E68 trên máy sấy Electrolux thường xảy ra khi máy không tạo ra nhiệt độ để sấy quần áo, và nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Hộp sợi đốt của máy sấy Electrolux bị lỗi hoặc đứt gãy.
 • Mạch cảm biến nhiệt của máy sấy gặp vấn đề bị chập hoặc hỏng.
 • Mạch điều khiển của máy sấy bị hỏng, không cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt.
 • Đường ống thoát gió của máy không thông thoáng.

Cách khắc phục lỗi E68 trên máy sấy Electrolux tại nhà

Nếu bạn gặp lỗi E68 trên máy sấy Electrolux, bạn có thể thực hiện những cách sau để tự sửa chữa tại nhà:

Kiểm tra khối lượng quần áo trên máy sấy Electrolux: Nếu lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, nó sẽ làm giảm lưu lượng không khí và làm giảm khả năng trao đổi nhiệt bên trong máy.

Thường xuyên kiểm tra đường ống thoát gió để đảm bảo nó không bị tắc và giúp cho không khí lưu thông dễ dàng.

Thường xuyên vệ sinh máy sấy Electrolux và cho máy chạy trong thời gian không tải khoảng 1 giờ.

Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu máy tạo ra nhiệt thì bạn đã khắc phục được lỗi E68. Nếu không, máy sấy Electrolux của bạn có thể đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn và cần được sửa chữa bởi một thợ chuyên nghiệp.

may say electrolux bao loi e68 2

Dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy sấy Electrolux

 • Thường thì lỗi E68 trên máy sấy Electrolux liên quan đến bộ phận mạch điều khiển: Khi mạch gửi tín hiệu bị lỗi, buồng sấy không nhận được lệnh từ bộ điều khiển chính và máy sấy Electrolux sẽ không tạo ra nhiệt để sấy quần áo.
 • Nếu máy sấy Electrolux của bạn gặp các vấn đề về bộ phận mạch điều khiển, hộp sợi đốt hoặc cảm biến nhiệt, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt sấy Electrolux gần nhất để được hỗ trợ.
 • Nếu máy sấy khô quần áo Electrolux chính hãng của bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm nơi bạn mua thiết bị để được sửa chữa miễn phí.

Một số lưu ý để tránh gặp lỗi khi sử dụng máy sấy Electrolux

 • Đặt thời gian sấy quần áo vừa phải, không nên sấy quá lâu vượt quy định.
 • Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux định kỳ.
 • Hạn chế sử dụng máy sấy quần áo trong thời gian dài và liên tục.
 • Kiểm tra các bộ phận quạt gió và đường thoát gió để làm mát cho bộ phận cảm biến và hộp sợi đốt.
 • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp với lượng quần áo sấy.

Việc thực hiện các lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh được các lỗi thường gặp trên máy sấy Electrolux và giữ cho máy hoạt động tốt trong thời gian dài.

Tóm lại, dù là một thiết bị hiện đại được nhiều người tin tưởng, máy sấy electrolux báo lỗi e68. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E68 trên máy sấy Electrolux.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.