Cách test lỗi máy giặt electrolux Inverter đơn giản chi tiết

Máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại, giúp cho cuộc sống thêm tiện nghi. Tuy nhiên, đôi khi máy giặt cũng gặp phải một số sự cố nhỏ khiến hoạt động không đạt hiệu quả. Đối với dòng máy giặt Electrolux cao cấp, việc tìm ra nguyên nhân gây lỗi và khắc phục sớm sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các bước đơn giản để tự kiểm tra và cách test lỗi máy giặt Electrolux mới nhất

Hướng dẫn cách test lỗi máy giặt electrolux inverter 

Cách test mã lỗi cho máy có màn hình LCD

Để xác định lỗi đang xảy ra trên máy giặt Electrolux inverter, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy giặt. Sau đó, nhấn giữ đồng thời phím “Start/Pause” và một phím khác tùy theo mẫu máy (ví dụ phím nhiệt độ hoặc vắt).

Bước 2: Xoay núm chọn chương trình về vị trí đầu tiên. Lúc này máy sẽ chuyển sang chế độ hiển thị lỗi.

Bước 3: Tiếp tục xoay núm chọn theo chiều kim đồng hồ đến vị trí thứ 10 để xem mã lỗi gần nhất. Lưu ý đây chỉ áp dụng với máy có màn hình LCD.

Như vậy, bạn có thể xác định chính xác mã lỗi trên máy giặt Electrolux. Từ đó, bạn hoặc kỹ thuật viên có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố. Nếu cần sửa chữa, hãy liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội.

Những mã lỗi thường gặp nhất

Mã lỗi Vấn đề Hướng dẫn sửa chữa
E11 Nước cấp yếu (chu trình giặt) 1. Đảm bảo rằng vòi nước đã được mở. 2. Kiểm tra ống dẫn nước để xem có bị uốn cong hay không và kiểm tra lưới lọc xem có bị tắc hay không. 3. Thay thế van cấp nước nếu cần thiết.
E12 Nước cấp yếu (chu trình sấy) 1. Hãy chắc chắn rằng vòi nước đã được mở. 2. Kiểm tra ống dẫn để xem có bị gập khúc không và kiểm tra lưới lọc xem có bị tắc nghẽn không. 3. Nếu cần, hãy thay thế van cấp nước.
E13 Rò rỉ nước 1. Kiểm tra ống áp suất để xem có xuất hiện vết rách, lỗ hoặc tắc nghẽn trong buồng áp suất không. 2. Đảm bảo rằng ống thoát nước đã được đặt đúng vị trí. 3. Nếu cần, hãy thay thế cảm biến áp suất.
E21 Khó xả nước (chu trình giặt) 1. Tiến hành kiểm tra bộ lọc của máy bơm. 2. Kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo không có vấn đề gì. 3. Kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo hoạt động bình thường. 4. Nếu cần, thay thế bơm xả hoặc main PCB (Bo mạch chính).
E23 Hư triac bơm nước 1. Tiến hành kiểm tra điện trở trên bơm xả. 2. Kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo hoạt động bình thường. 3. Nếu cần, thay thế main PCB (Bo mạch chính).
E32 Công tắc phao không cân được nước 1. Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo hoạt động bình thường. 2. Kiểm tra ống để xem có bị tắc nghẽn không. 3. Kiểm tra van đầu vào để xác định có rò rỉ không. 4. Kiểm tra bơm xả. 5. Nếu cần, thay thế main PCB (Bo mạch chính).
E3AM Mạch kiểm tra rơ le điện trở đun nước sai (tín hiệu về xử lý luôn luôn 0V hoặc 5V) Kiểm tra bo mạch
E44 Mạch kiểm tra triac khóa cửa hư Lỗi main PCB (Bo mạch chính).
E51 Triac cấp nguồn cho motor bị chập 1. Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo hoạt động bình thường. 2. Kiểm tra ống để xem có bị tắc nghẽn không. 3. Kiểm tra van đầu vào để xác định có rò rỉ không. 4. Kiểm tra bơm xả. 5. Nếu cần, thay thế main PCB (Bo mạch chính).
E58 Inverter hút dòng quá nhiều (>4,5A) 1. Tiến hành kiểm tra hệ thống dây dẫn đến động cơ. 2. Đo điện trở của cuộn dây động cơ và thay thế động cơ nếu giá trị đo nằm ngoài dải cho phép. 3. Thay thế mô-đun điều khiển động cơ nếu cần thiết.
E5d Truyền dữ liệu sai giữa board inverter và board chính Tiến hành kiểm tra dây nịt. Nếu cần, thay thế bảng điều khiển chính.
E74 Cảm biến rò nước nóng sai vị trí 1. Thực hiện kiểm tra dây nịt. 2. Kiểm tra vị trí đúng và trạng thái không bị vôi hóa của cảm biến nhiệt độ nước. 3. Kiểm tra bộ phận gia nhiệt. 4. Thực hiện đo điện trở của cảm biến nhiệt độ ở các nhiệt độ khác nhau.
E9 Lỗi liên lạc (kết nối) giữa vi xử lý và bộ nhớ của board mạch Kiểm tra lại board hiển thị máy giặt
EF5 Quần áo không cân bằng 1. Thực hiện kiểm tra để đảm bảo tải không quá nhỏ hoặc quá tải. 2. Kiểm tra các mục để xác định xem có sự rối lộn nào hay không.

Hy vọng rằng bài viết cách test lỗi máy giặt electrolux Inverter sẽ giúp bạn xác định và sửa chữa các vấn đề trên máy giặt của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.