Máy sấy Electrolux bị kêu: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể nói rằng máy sấy Electrolux bị phàn nàn kêu to là một trong những lỗi thườn-*g gặp nhất mà người dùng gặp phải. Việc máy sấy Electrolux bị kêu hoặc phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng sẽ gây khó chịu đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ đang ngủ. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và làm thế nào để khắc phục? Hãy đọc bài viết dưới đây của Bảo Hành Điện Máy Chính Hãng để tìm hiểu thêm chi tiết.

May say Electrolux bi keu

Nguyên nhân máy sấy Electrolux bị kêu to và rung lắc mạnh

Việc máy sấy Electrolux kêu to hơn bình thường trong quá trình sử dụng thường gây khó chịu cho nhiều khách hàng và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, chúng tôi có thể liệt kê một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này như sau:

 • Máy sấy Electrolux không được lắp đặt ở vị trí cân bằng hoặc bị kẹt khiến cho chân máy không đặt ổn định, gây ra tiếng động lớn khi hoạt động.
 • Cho quá nhiều quần áo vào máy sấy, làm lồng sấy bị cộng lại khiến cho quần áo không được phân tán đều trong quá trình vận hành.
 • Lồng quay của máy sấy quần áo Electrolux bị hỏng bi, vỡ bi hoặc ốp bi. Khi đó, lồng quay bị lệch gây ra tiếng ồn lớn và nếu để lâu dài có thể dẫn đến gẫy trục lồng.
 • Các linh kiện hoặc phụ kiện khác bị vỡ hoặc hỏng, chẳng hạn như cánh quạt máy sấy, dây curoa, bánh tỳ máy sấy khô quần áo Electrolux chính hãng.

May say Electrolux bi keu 4

Lưu ý: Nếu máy sấy Electrolux của bạn có tiếng kêu khác thường, hãy gọi ngay đến trạm bảo hành máy giặt Electrolux uy tín và gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa. Không nên tự ý thực hiện các công việc sửa chữa tại nhà, để tránh gây thêm hư hỏng nặng nề hơn.

Cách khắc phục tình trạng kêu và rung mạnh của máy sấy Electrolux

Để khắc phục tình trạng kêu và rung mạnh của máy sấy Electrolux, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Cách khắc phục tình trạng máy sấy Electrolux do vị trí lắp đặt không tốt

 • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt của chân máy và đảm bảo máy được đặt ở vị trí cân bằng.
 • Tiến hành cân lại máy sau khi kiểm tra vị trí lắp đặt.
 • Khởi động lại máy để kiểm tra xem tình trạng kêu và rung mạnh đã được khắc phục hay chưa.

May say Electrolux bi keu 3

Lưu ý: Tránh lắp đặt máy ở những nơi ẩm thấp hoặc có dầu mỡ dưới nền nhà để giảm thiểu tình trạng hỏng hóc xảy ra cho máy.

Cách khắc phục tình trạng nhiều quần áo không đúng trong máy sấy Electrolux

 • Tắt máy sấy Electrolux và phân tán lại quần áo trong lồng sấy sao cho cân đối và quay đều hơn.
 • Để tránh tình trạng này tái diễn, bạn nên sử dụng số lượng quần áo phù hợp và sử dụng máy đúng cách. Nên cho lượng quần áo không quá đầy lồng, tương đương khoảng 2/3 diện tích lồng máy sấy Electrolux chính hãng.

Lưu ý: Thực hiện đúng cách sử dụng và bảo quản máy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm thiểu tình trạng hư hỏng.

May say Electrolux bi keu 2

Cách khắc phục tình trạng trục lồng quay, bi và các linh kiện bị hỏng trong máy sấy Electrolux

 • Thay thế hoàn toàn trục quay hoặc các linh kiện khác nếu bị hỏng bi, vỡ bi hoặc hư hỏng.
 • Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh gây hư hỏng nặng hơn cho máy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa máy sấy Electrolux uy tín thay vì tự sửa chữa tại nhà.

Lưu ý: Sử dụng và bảo quản máy đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Sữa lỗi máy sấy Electrolux bị kêu to cần lưu ý sau

Tình trạng máy sấy Electrolux kêu to và rung lắc mạnh có rất nhiều nguyên nhân và cần sử lý khắc phục phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh gây hư hỏng nặng hơn cho máy, Trung tâm bảo hành Electrolux xin đưa ra các lời khuyên như sau:

 • Nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc sửa chữa máy sấy, bạn có thể tự kiểm tra, xác định và khắc phục sự cố.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm, tuyệt đối không tự tháo lắp và sửa chữa máy để tránh nguy hiểm đến sức khỏe và gây thêm hư hỏng cho máy.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành Electrolux theo số hotline: 0988986446 để đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm chuyên môn để được sửa chữa và khắc phục tình trạng kêu và rung của máy sấy Electrolux một cách nhanh nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về lỗi máy sấy Electrolux bị kêu. Hãy theo dõi Baohanhdienmaychinhhang.com.vn để biết thêm thông tin nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.